Những Cuốn Sách Kỹ Năng Sống Hay Giúp Bạn Phát Triển Bản Thân

Sách được xem là tinh hoa nhân loại. Mỗi cuốn sách đều là kiến thức và kinh nghiệm của mỗi một tác giả. Đọc sách là việc làm hữu ích, thói quen sống tốt mà bạn cần học tập và rèn luyện. Đọc sách giúp bạn có nhiều góc nhìn hơn về cuộc sống, trau dồi kỹ năng của bản thân. Hãy cũng inhat tìm hiểu về top những cuốn sách kỹ năng sống hay giúp bạn phát triển bản thân nhé. 

>>> Đọc ngay: Tổng Hợp Các Cuốn Sách Hay Về Kinh Doanh Bạn Nên Đọc

Hiểu về trái tim – Cuốn sách kỹ năng sống

Hiểu về trái tim là cuốn sách của tác giả Minh Niệm. Đây là cuốn sách được đánh là là Cuốn sách được yêu thích nhất vào năm 2013. Tác giả Minh Niệm đã không đè nặng những thuyết giáo về Phật giáo trong cuốn sách của mình. Mỗi câu từ đều nhẹ nhàng, đơn giản và khiến người nghe không quá nặng nề khi đọc. 

Sách kỹ năng sống
Sách kỹ năng sống

Hiểu về trái tim là cuốn sách giúp bạn có cái nhìn khác về cuộc sống, thấu hiểu sâu sắc hơn về bản thân. Giúp bạn tìm được cảm xúc chân thật, định hướng lại lối sống của mình. Là cuốn sách lập kỷ lục với lượng in lớn. Được rất nhiều đọc giả là cuốn sách kỹ năng sống đáng đọc. 

Đắc nhân tâm – Cuốn sách kỹ năng sống hay

Đắc Nhân Tâm – cuốn sách ra mắt vào năm 1936, đến nay đã có 15 triệu bản được phát hành. Đây là cuốn sách được viết bởi tác giả Dale Carnegie. Đắc Nhân Tâm được chuyển đổi sang rất nhiều ngôn ngữ, Việt Nam cũng sở hữu cho mình cuốn sách Đắc Nhân Tâm phiên bản Tiếng Việt. 

Sách kỹ năng sống
Sách kỹ năng sống

Từ khi xuất bản, Đắc Nhân Tâm đã làm thay đổi cuộc sống của nhiều người. Cuốn sách đã đưa ra nhiều lời khuyên về cách ứng xử và giao tiếp trong cuộc sống. Đắc Nhân Tâm đã lan tỏa cho người đọc về cái nhìn sâu sắc trong ứng xử. Mỗi câu chữ trong Đắc Nhân Tâm sẽ giúp bạn có cái nhìn bao quát hơn về cuộc sống xung quanh. Là một trong những cuốn sách kỹ năng sống, Đắc Nhân Tâm là sự lựa chọn thích hợp dành cho bạn. 

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – Cuốn sách kỹ năng sống nên đọc

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu được chắp bút bởi tác giả Rosie Nguyễn. Là cuốn sách self-help thông qua những lời tâm sự của tác giả. Không đặt nặng những triết lý, giáo điều, những lời lẽ giản dị giúp người đọc dễ dàng cảm nhận được thông điệp của tác giả. 

Sách kỹ năng sống
Sách kỹ năng sống

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu giúp người đọc phát triển được giá trị của bản thân mình. Bạn sẽ hiểu được những giá trị trong cuộc sống. Thay đổi suy nghỉ để bản thân có thể mạnh mẽ hơn. Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu có bố cục gồm 2 phần: Tôi đã học như thế nào? và Học đi đôi với hành. Rosie Nguyễn – một cô gái trẻ tuổi sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm quý báu mà cô tích góp được trong cuộc sống đấy.

Đời ngắn đừng ngủ dài – Cuốn sách kỹ năng sống được yêu thích

Là tác phẩm của tác giả Robin Sharma – Đời ngắn đừng ngủ dài là một trong những cuốn sách kỹ năng sống được yêu thích. Đời ngắn đừng ngủ dài với những nội dung rất gần gũi. Rất “đời” để giúp người đọc có thể tiếp cận với những gởi gắm của tác giả sâu sắc nhất. Sử dụng giọng văn chân thật, Đời ngắn đừng ngủ dài chữa lành cho những tâm hồn đang tổn thương. Cuốn sách định hướng cho những trái tim mù quáng. 

Sách kỹ năng sống
Sách kỹ năng sống

Đời ngắn đừng ngủ dài giúp bạn định hướng được bản thân, hiểu rõ được bản thân mình cần làm gì để không lãng phí tuổi xuân và thời gian. Cuốn sách sẽ tiếp thêm cho bạn những động lực để không phải lạc lối giữa thế giới đông đúc và phức tạp này. Robin Sharma đã rất thành công khi ra mắt cuốn sách này, tác giả đã nhận được “cơn mưa lời khen” ngay khi ra mắt. Hãy đọc Đời ngắn đừng ngủ dài ngay bạn nhé. 

Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ – Cuốn sách kỹ năng sống

Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ nằm trong top những cuốn sách kỹ năng sống là tác phẩm của Trác Nhã. Đây là một cuốn sách nói về những kỹ năng giao tiếp, rất phổ biến của độc giả. Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ sẽ giúp bạn tổng hợp những quy tắc giao tiếp, ứng xử trong cuộc sống. Bạn sẽ hiểu rõ hơn mình cần làm, chuẩn bị những gì khi giao tiếp. 

Sách kỹ năng sống
Sách kỹ năng sống

Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ giúp bạn nói chuyện tự tin. Thể hiện những ứng xử khéo léo hơn rất nhiều. Mỗi kỹ năng vô cùng thiết thực và hữu ích mà không ai có thể dễ dàng nói cho bạn. Giống như câu tục ngữ “Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”, cuốn sách Khéo Ăn Nói Sẽ Có Được Thiên Hạ cực kỳ hữu ích sẽ khiến bạn nhận ra giá trị của lời nói. 

Đàn ông sao hỏa đàn bà sao kim – Cuốn sách kỹ năng sống được đón đọc

Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim là một trong những cuốn sách kỹ năng sống bán chạy nhất hiện nay. Thông qua cuốn sách này, tác giả John Gray muốn bạn hiểu rõ hơn về giá trị của bản thân cũng như là người khác giới. Bạn sẽ thấu hiểu được sự tinh túy và kỳ diệu của tình yêu, có niềm tin vào tình yêu hơn.

Sách kỹ năng sống
Sách kỹ năng sống

Mỗi câu chữ của tác giả sẽ khiến bạn nhận ra và muốn bảo vệ và phát triển tình yêu theo hướng tích cực nhất. Khi đọc bạn sẽ khoan dung hơn, mở rộng tâm hồn của mình. Bạn có thể đón nhận những khuyết điểm và tha thứ cho đối phương. Đàn Ông Sao Hỏa Đàn Bà Sao Kim giúp bạn hiểu được bí quyết để gìn giữ sự kỳ diệu của tình yêu và hạnh phúc. Được đánh giá là cuốn sách kỹ năng sống nên đọc. Chắc chắn cuốn sách sẽ không làm bạn thất vọng đâu nhé. 

Từ IQ đến EQ – Cuốn sách kỹ năng sống

Ngày nay, việc phát triển cả IQ lẫn EQ đều có tầm quan trọng như nhau. Nếu bạn muốn ngày càng phát triển và hoàn hảo thì chỉ có IQ thôi thì chưa đủ. Bạn cần sở hữu cả IQ và EQ để có thể hoàn thiện bản thân mình một cách tốt nhất. Chính vì thế, Từ IQ Đến EQ là cuốn sách mà Trương Mang giúp bạn nhận biết được tầm quan trọng của EQ và từ đó có thể thay đổi về hướng phát triển của bản thân. 

Sách kỹ năng sống
Sách kỹ năng sống

Từ IQ Đến EQ sẽ khiến bạn có thể mở rộng những mối quan hệ. Giúp bạn thay đổi những cục diện bế tắc từ những mối quan hệ trong cuộc sống. Thay đổi kỹ năng giao tiếp và ứng xử để có thể nâng cấp những mối quan hệ. Thông qua cuốn sách này, mong bạn có thể biết cách điều tiết cảm xúc. Hãy kiểm soát và sử dụng cảm xúc của mình một cách phù hợp. Chính vì những điều này, Từ IQ Đến EQ đã góp mặt trong những cuốn sách kỹ năng sống giúp bạn phát triển bản thân đấy nhé. 

Những điều mà bạn có thể học được Từ IQ Đến EQ

  • Cách xây dựng mối quan hệ với người lạ
  • Kỹ năng thay đổi cảm xúc, cách ứng xử trong từng hoàn cảnh
  • Đừng để những lời an ủi của bạn biến thành lưỡi dao có hại

Điềm tĩnh và nóng giận – Cuốn sách kỹ năng sống hay

Điềm Tĩnh Và Nóng Giận của Tạ Quốc Kế là cuốn sách kỹ năng sống cực hay. Giúp bạn có thể học được cách bình tĩnh để nhìn nhận câu chuyện, nhìn nhận vấn đề xung quanh. Nổi giận là một trong những nguyên nhân khiến sự nghiệp, tình yêu, gia đình của bạn có thể sụp đổ. Mỗi hành động lúc nóng giận đều có thể mang đến hậu quả khó lường. 

Sách kỹ năng sống
Sách kỹ năng sống

Chính vì thế, Điềm Tĩnh Và Nóng Giận sẽ giúp bạn học cách bình tĩnh. Bạn sẽ lý trí hơn khi xử lý những lúc bạn nóng giận. Mỗi câu chữ trong cuốn sách là những tình huống mà tác giả gặp phải trong cuộc sống. Mỗi lời khuyên của tác giả đều được đúc kết từ những kinh nghiệm thực tế. Tạ Quốc Kế là dùng những từ ngữ giản dị và đơn giản để có thể truyền đạt hết ý nghĩa của cuốn sách. Mong rằng sau khi đọc Điềm Tĩnh Và Nóng Giận bạn sẽ tìm được bài học kinh nghiệm cho bản thân nhé. 

Thiết kế cuộc đời thịnh vượng – Sách về những kỹ năng

Thiết Kế Cuộc Đời Thịnh Vượng là quyển tự truyện của Thái Phạm – một doanh nhân có đam mê mãnh liệt trong việc viết lách. Thiết Kế Cuộc Đời Thịnh Vượng nói về những bí quyết của tác giả để có thể thành công sau hơn 20 năm phấn đấu trên thương trường. 

Thiết Kế Cuộc Đời Thịnh Vượng
Thiết Kế Cuộc Đời Thịnh Vượng

Thiết Kế Cuộc Đời Thịnh Vượng không bị rập khuôn bởi những lý thuyết khô khan. Cuốn sách tập trung vào vấn đề thực tế mà bạn đang gặp phải. Đưa ra các phương pháp để bạn có thể nhìn nhận sự việc. Giúp bạn xây dựng những vấn đề nền tảng. Để có thể phát triển tốt trên con đường xây dựng bản thân. Thiết Kế Cuộc Đời Thịnh Vượng sẽ “Hướng dẫn chi tiết cách thức xây dựng cuộc đời đáng mơ ước của bạn”. Một cuốn sách kỹ năng sống bạn không thể bỏ lỡ là Thiết Kế Cuộc Đời Thịnh Vượng đấy nhé. 

Càng kỷ luật, càng tự do – Những sách hay nên đọc 

Càng Kỷ Luật, Càng Tự Do được chắp bút bởi tác giả Ca Tây. Cô là một tác giả người Trung Quốc rất được yêu thích. Ca Tây luôn có mục tiêu và kế hoạch sống được rất nhiều người học tập và làm theo. Chính vì thế, thông qua cuốn sách này tác giả muốn bạn có thể rèn luyện thói quen chăm chỉ. Hãy kỹ luật hơn trong cuộc sống của bản thân. 

Càng Kỷ Luật, Càng Tự Do
Càng Kỷ Luật, Càng Tự Do

Càng Kỷ Luật, Càng Tự Do giúp bạn hiểu rõ được bạn nên phát triển bản thân như thế nào. Rèn luyện thói quen chăm chỉ hơn sẽ chỉ giúp bạn có được những kết quả đáng ngạc nhiên trong cuộc sống. Bên cạnh đó, Càng Kỷ Luật, Càng Tự Do còn cổ vũ cho người đọc về tinh thần. Giúp bạn thoát ra khỏi những bế tắc, tiêu cực trong cuộc sống. Đừng phí hoài tuổi trẻ và cuộc đời của bạn vào những tiêu cực. Chính vì thế, Càng Kỷ Luật, Càng Tự Do luôn nhận được đánh giá tích cực của đọc giả khi được hỏi về những cuốn sách kỹ năng sống đấy nhé. 

Bài viết trên inhat đã giúp bạn tìm hiểu về top những cuốn sách kỹ năng sống hay giúp bạn phát triển bản thân. Mong bạn tìm được cuốn sách phù hợp với bản thân mình nhé. 

>>> Đọc thêm: Những Cuốn Sách Hay Về Cuộc Sống Giúp Bạn Thay Đổi Chính Mình

Đánh giá bài viết này