Những Cuốn Sách Hay Về Cuộc Sống Giúp Bạn Thay Đổi Chính Mình

Nhiều người chọn giải trí bằng phim ảnh, nhiều người chọn thể thao, và cũng nhiều người chọn đọc sách. Sách là nơi lưu trữ nhiều kiến thức bổ ích, giúp người đọc thư giãn sau những ngày làm việc căng thẳng. Thông qua sách, bạn có thể khám phá những kiến thức mới thật sự bổ ích. Hãy cùng Inhat khám phá 10 cuốn sách hay về cuộc sống bạn nên đọc. Chúng sẽ giúp bạn thay đổi chính mình và có cái nhìn mới hơn về cuộc sống này nhé.

>>> Đọc ngay: Tổng Hợp Các Cuốn Sách Hay Về Kinh Doanh Bạn Nên Đọc

Đắc nhân tâm – Cuốn sách hay về cuộc sống bổ ích

Đắc Nhân Tâmcuốn sách hay về cuộc sống vô cùng nổi tiếng của tác giả Dale Carnegie. Được đánh giá là một trong những quyển sách hay nhất về cuộc sống và có tầm ảnh hưởng lớn. Là một cuốn sách kinh điển trong việc dạy làm người với nhiều bài học sâu sắc và ý nghĩa. Đắc Nhân Tâm được tác giả đúc kết qua nghiên cứu và khám phá về tâm lý học con người. Những bài học và triết lý trong sách vô cùng sâu sắc, được áp dụng rất nhiều trong cuộc sống.

Đắc nhân  tâm
Đắc nhân tâm

Đây là cuốn sách hay về cuộc sống đã được tái bản rất nhiều lần. Vẫn luôn là cuốn sách thu hút được lượng người đọc đông đảo bởi giá trị nội dung ý nghĩa. Nếu bạn dành nhiều thời gian để học hỏi và làm theo từng bước của những bài học này. Bạn sẽ dễ dàng đạt được nhiều thành công trong giao tiếp cũng như trong cuộc sống hàng ngày. Đắc nhân tâm giúp bạn mở mang được nhiều kiến thức hữu ích, hướng dẫn bạn về cách ứng xử.

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi – Cuốn sách hay về cuộc sống dành cho bạn

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi của tác giả Andrew Matthews là cuốn sách hay về cuộc sống. Cuốn sách được viết ra với mong muốn đánh thức tiềm năng tiềm ẩn của mỗi con người chúng ta. Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi giúp bạn đưa ra các giải pháp hữu ích và phù hợp. Giúp bạn sẵn sàng đối mặt và giải quyết các tình huống khó khăn và thất bại trong cuộc sống. Còn cho bạn tự tìm hiểu và khám phá được khả năng tiềm ẩn trong mình.

sách hay về cuộc sống
sách hay về cuộc sống

Khi đọc cuốn sách này sẽ mang lại cho bạn những phút giây thư giãn sau một ngày tất bật. Qua cuốn sách này bạn sẽ hiểu được cuộc sống luôn có nhiều giai đoạn thăng trầm khác nhau. Bạn cần phải thật tỉnh táo và sáng suốt để nhìn nhận mọi thứ một cách khách quan hơn. Nó giúp bạn thay đổi bản thân, suy nghĩ và nhìn nhận mọi thứ theo một hướng tích cực. Khi đó bạn mới nhận ra một điều đó là đời thay đổi khi chúng ta thay đổi.

Thức tỉnh mục đích sống – Cuốn sách hay về cuộc sống đáng đọc

Bạn đã từng hỏi bản thân của mình rằng: mục đích sống thật sự của mình là gì hay không? Thức tỉnh mục đích sống của Eckhart Tolle sẽ giúp bạn vạch ra phương hướng. Đây là cuốn sách hay về cuộc sống phù hợp với mọi độ tuổi. Bằng trải nghiệm thực tế của mình, tác giả cho người đọc hiểu được giác ngộ là gì. Chỉ ra những biểu hiện và cảm giác khi được giác ngộ, và bằng cách nào để đạt được nó.

Thức tỉnh mục đích sống
Thức tỉnh mục đích sống

Thông qua cuốn sách, bạn sẽ có câu trả lời xoay quanh các câu hỏi về mục đích sống. Cách mà mỗi con người trên thế giới sống như thế nào. Để từ đó bày đường chỉ lối cho bạn đi đến với con đường tìm lại chính bản thân mình. Đây không chỉ là một cuốn sách, mà nó như là một cuốn sổ hành trang cho mỗi con người. Khi sự giác ngộ và thức tỉnh lên ngôi sẽ giúp bạn thay đổi nhận thức về bản thân và mọi điều. Đây là cuốn sách hay về cuộc sống mà bạn không nên bỏ qua.

Điều ý nghĩa nhất trong từng khoảnh khắc cuộc đời – Sách hay về cuộc sống ý nghĩa

Điều ý nghĩa nhất trong từng khoảnh khắc cuộc đời được viết bởi tác giả Gary Keller. Cuốn sách gồm 3 chương phân tích rõ những dối trá đã làm mê muội khiến chúng ta lạc lối. Chia sẻ sự thật về con đường dẫn đến thành công và giúp bạn khai phá khả năng tiềm ẩn. Qua đó giúp bạn gặt hái được những kết quả ngoài mong đợi. Cuốn sách đưa ra những lời khuyên vô cùng bổ ích, là cuốn sách hay về cuộc sống cho bạn.

cuốn sách hay về cuộc sống
Điều ý nghĩa nhất trong từng khoảnh khắc cuộc đời

Người thành công không phải là người làm tất cả mọi việc, họ chỉ làm những việc quan trọng nhất. Cố gắng thôi chưa đủ, hãy tự hỏi điều gì là quan trọng nhất và đáng để bạn nỗ lực. Cuốn sách sẽ giúp bạn nhận ra rằng tập trung hết sức mạnh của ý chí để hoàn thành việc quan trọng nhất một cách tốt nhất. Và chọn con đường đơn giản nhất để hoàn thành việc đó. Được đánh giá là cuốn sách hay về cuộc sống giúp bạn thay đổi bản thân tốt hơn.

Dám nghĩ lớn – Cuốn sách hay về cuộc sống không nên bỏ qua

Dám nghĩ lớn – The Magic of Thinking Big là cuốn sách nổi tiếng của tác giả David J. Đây là công cụ giúp tuyệt vời giúp bạn trở lên hoàn thiện và thay đổi cuộc sống của chính mình. Là cuốn sách có thể đồng hành cùng bạn vươn tới thành công. Cuốn sách được chia thành các chương nhỏ tương ứng với quan điểm, góc nhìn đa chiều của tác giả. Cách viết và trình bày cụ thể, rõ ràng và dễ hiểu không gây nhàm chán.

Dám nghĩ lớn
Dám nghĩ lớn

Lý do nên chọn cuốn sách Dám nghĩ Lớn

  • Mỗi chương trong cuốn sách đều đưa ra thêm những nguyên tắc, bí quyết và các phương pháp.
  • Giúp người đọc có thể áp dụng vào thực tiễn và có cái nhìn đa chiều, mở mang tư duy.
  • Giúp bạn có được sự sáng tạo và suy nghĩ tư duy mới mẻ để dám nghĩ lớn.
  • Thúc đẩy hành động lớn cho những hoài bão và mơ ước.
  • Có được những thành công nhất định của cuộc đời mình.
  • cuốn sách hay về cuộc sống được đề cử nhiều trong mọi thời đại.

Nhà giả Kim – Cuốn sách hay về cuộc sống giúp bạn tích cực

Nhà giả kim là cuốn sách không còn xa lạ được viết bởi tác giả Paulo Coelho. Được xuất bản lần đầu ở Brasil năm 1988 và được dịch ra 67 ngôn ngữ khác nhau. Có thể thấy sức hút của cuốn sách hay về cuộc sống này là không hề nhỏ chút nào. Là một trong những cuốn sách hay về cuộc sống bán chạy nhất mọi thời đại. Đây là cuốn sách phù hợp dành cho những ai đang cần một sự định hướng đúng đắn cho cuộc đời mình. Giúp bạn trưởng thành, cứng cáp và dễ dàng đạt được thành công hơn.

Nhà giả kim
Nhà giả kim

Đối với Nhà giả kim, các thông điệp được lồng ghép trong câu chuyện một cách thẳng thắn và ngắn gọn. Giúp cho người đọc tốn quá nhiều thời gian để ngẫm nghĩ. Nhờ cách truyền tải đơn giản này mà nội dung có thể dễ dàng tiếp cận được đến người đọc. Đó cũng có thể là lý do giúp cuốn sách này được yêu thích và bán chạy đến như thế. Nếu không dám theo đuổi và thực hiện mơ ước của mình, thì bạn sẽ cảm thấy nuối tiếc. Đấy chính là thông điệp mà cuốn sách này muốn truyền tải đến người đọc.

Những bài học cuộc sống – Cuốn sách hay về cuộc sống nhiều bài học

Những bài học cuộc sống là một cuốn sách dạy kỹ năng. Giúp bạn có thể đưa ra những quyết định và lựa chọn hợp lý. Là một chìa khóa giúp bạn mở ra một cánh cửa mới. Đưa bạn đến với những chân trời mới của thành công và hạnh phúc. Là cuốn sách hay về cuộc sống tập trung phân tích những vấn đề cốt lõi, những ý chính. Từ rút ra cho người đọc những bài học ý nghĩa và bổ ích nhất. Những bài học cuộc sống có giá trị như một người thầy thông thái về kinh nghiệm sống.

Những bài học cuộc sống
Những bài học cuộc sống

Đây là một cuốn sách gần gũi, ngắn gọn và súc tích. Đồng thời cũng hàm chứa rất nhiều kinh nghiệm tuyệt vời để người đọc tự hoàn thiện bản thân mình. Cuốn sách thể hiện 20 bài học sâu sắc, đúng đắn và có giá trị vĩnh hằng. Những bài học đó đều được đúc kết từ những trải nghiệm thực tiễn của một đời người. Từ đó nhận ra được những điều quan trọng nhất để tạo nên một cuộc sống có ý nghĩa thực sự. Còn chần chờ gì nữa mà không tậu ngay cuốn sách này để thưởng thức nào.

Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ – Cuốn sách hay về cuộc sống giúp bạn thay đổi 

Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ được viết bởi một tác giả người Trung Quốc. Cuốn sách này đã được xuất bản tại Việt Nam vào năm 2019 bởi nhà xuất bạn Thế Giới. Trong quyển sách này, tác giả đã thẳng thắn chia sẻ những quan niệm, trải nghiệm mà bản thân có. Cuốn sách có những câu chuyện bổ ích, chân thật và có tầm ảnh hưởng tích cực đến người đọc. Sở hữu văn phong nhẹ nhàng tinh tế mà sâu sắc.

Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ
Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ

Cuốn sách xoay quanh các chủ đề liên quan đến sự thành công xoay quanh cuộc sống hàng ngày. Là cuốn sách hay về cuộc sống được rất nhiều bạn trẻ yếu thích. Mỗi chủ đề đều được cập nhật không quá dài, tạo ra những điểm nghỉ. Nhờ đó việc đọc trở nên thoải mái và cuốn hút hơn. Giúp bạn nhận ra bản thân mình cần làm và hiểu những gì để đạt được đến những mục tiêu. Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ sẽ giúp bạn thấy được động lực để làm việc.

Đọc vị bất kì ai – Cuốn sách hay về cuộc sống nổi tiếng

Đọc vị bất kì ai được viết bởi David.J.Liberman, một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu hành vi và mối quan hệ con người. Nhờ đó, đây là trở thành cuốn sách hay về cuộc sống giúp bạn hiểu rõ hơn về tâm trí con người. Những nguyên tắc được chia sẻ trong cuốn sách không đơn giản là những lý thuyết suông hay mẹo vặt cuộc sống. Mà đây là kết quả nghiên cứu dựa trên cách thức phân tích và tìm hiểu một cách bài bản. Chúng phân tích về tâm lý chứ không đơn thuần là ngôn ngữ cử chỉ, trực giác hay võ đoán.

sách hay về cuộc sống
Đọc vị bất kì ai

Cuốn sách được chia ra làm hai phần và 15 chương với nội dung khá dài. Tác giả đi sâu vào khai thác khía cạnh tâm lý. Nhờ đó bạn có thể nhìn nhận một cách chính xác vì sao một người lại cư xử như vậy. Khi đó, bạn có thể xác định hiệu quả hơn những suy nghĩ của một người. Chắc chắn đây là cuốn sách mang đến cho bạn nhiều điều bổ ích. Không phải là những lời kêu gọi sáo rỗng mà nó có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về lòng người.

Điều kì diệu của thái độ sống – Cuốn sách hay bán chạy

Thái độ là yếu tố quan trọng quyết định cách sống của bạn. Điều kì diệu của thái độ sống được viết bởi Mac Anderson đã tóm lược hầu như trọn vẹn điều đó. Cuốn sách xoay quanh cuộc sống của một con người và làm sao để có thái độ sống tích cực. Nhờ đó bạn có thể tận hưởng cuộc sống một cách lạc quan và hạnh phúc. Có thể nói đây là cuốn sách hay về cuộc sống có thể thay đổi tư duy của bạn. Giúp bạn có cái nhìn tích cực hơn về cuộc sống.

Điều kì diệu của thái độ sống
Điều kì diệu của thái độ sống

Điều kì diệu của thái độ sống được viết một cách ngắn gọn. Tác giả lần lượt đi vào từng đề mục bằng một câu chuyện súc tích và thực tế, sinh động. Nhờ đó có thể dễ dàng truyền tải về tác động tâm lý rất sâu sắc. Thông qua cuốn sách, chúng ta bắt gặp tất cả những nội dung vô cùng quen thuộc, nhưng thực tế. Thái độ tích cực chính là bí quyết nhỏ để bạn làm nên sự khác biệt lớn

Trên đây là 10 cuốn sách hay về cuộc sốngInhat muốn giới thiệu đến với bạn. Hy vọng thông qua bài viết này có thể giúp bạn chọn được cuốn sách phù hợp với mình. Nhận được những bài học bổ ích và luôn phát triển bản thân mình theo hướng tốt hơn bạn nhé. Chăm chỉ đọc sách sẽ giúp bản thân tốt hơn mỗi ngày.

>>> Đọc thêm: Những Cuốn Sách Kỹ Năng Sống Hay Giúp Bạn Phát Triển Bản Thân

Đánh giá bài viết này

BÌNH LUẬN NGAY

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây