Top 4 Quán vịt lẩu, vịt nướng ngon nhất Hà Nội có thể bạn chưa biết

Hà Nội có rất nhiều quán vịt lẩu, vịt nướng vừa ngon, vừa rẻ, vừa sạch sẽ nhưng chưa chắc các bạn đã biết đến. Các món ăn được chế biến từ vịt tuy dân dã, thơm ngon, bổ dưỡng nhưng nếu không biết chế biến đúng cách thì ăn sẽ rất hôi và khó ăn. Do đó, những người khoái khẩu với các món ăn được làm từ vịt luôn săn tìm những quán ăn ngon nổi tiếng, giá thành hợp lý và đảm bảo được an toàn vệ sinh. Dưới đây là một số gợi ý về các địa chỉ bán thịt vịt ngon nức tiếng tại Hà Nội. Mời quý bạn đón đọc và tham khảo nhé!

1. Hệ thống nhà hàng vịt 29 

Ông Đoàn Trung Hải là chủ của hệ thống vịt 29 – gốm 7 chi nhánh. Ông trở về nước sau khi đã học hỏi thành công ở nước bạn. Với niềm đam mê văn hoá dân tộc, ông đã quyết định biến những thứ mà ông đã học được ở nước bạn thành của riêng mình. Với sự nỗ lực không ngừng của bản thân, ông đã tìm ra công thức của riêng mình. Vì thế, các món ăn được làm từ thịt vịt của ông được chính thức ra đời. Sự Việt hoá vừa phù hợp với khẩu vị và cách ăn của người Việt Nam, vừa không đánh mất hương vị của món nổi tiếng của nước bạn.

Quán vịt lẩu

Nếu bạn đã từng đến Quán vịt 29 thì chắc hẳn cũng biết, 29 Nguyễn Thượng Hiền là cơ sở duy nhất đầu tiên của vịt 29. Tuy chỉ là một quán ăn nhỏ nhưng nó là cả một thế giới các món ăn mới lạ, hấp dẫn được làm từ thịt vịt. Với tiêu chí lấy lợi ích của khách hàng làm cơ sở và nền tảng cho mình phát triển, cùng với những nỗ lực không ngừng nghỉ của ông cho tới nay, vịt 29 là cả một hệ thống gồm 7 chi nhánh.

Đôi nét đặc biệt về nhà hàng vịt 29 

Quán vịt 29 luôn tạo lên sự cuốn hút độc đáo đối với khách hàng từ khâu nguyên liệu chính là vịt, cho tới sự phong phú các món ăn, đa dạng hương vị. Cách trình bày cũng vô cùng đặc sắc khiến cho người ta nhớ mãi không quên. Vịt 29 có đầy đủ từ các món ăn nhậu quen thuộc như: lẩu vịt, gỏi vịt… cho tới các món như xôi vịt, bánh mì vịt, bún vịt, vịt om sấu… Hay các món ăn khai vị như: cháo vịt, nộm vịt… tất cả đều được chế biến từ vịt và mang hương vị đặc trưng, đặc sắc của vịt 29, hương vị bắt nguồn từ hương vị vịt quay Bắc Kinh.

7 cơ sở của vịt 29 tuy diện tích không quá rộng nhưng cũng khá ổn, vừa sạch sẽ, gọn gàng lại vừa đảm bảo chất lượng là những gì mà nhà hàng muốn gửi tới thực khách, thay cho một lời cảm ơn từ sự ủng hộ của các bạn. Với phương châm “khách hàng là thượng đế” nhà hàng có đội ngũ nhân viên phục vụ nhiệt tình, chu đáo, đảm bảo các bạn đến rồi lần sau lại muốn đến nữa.

Ưu đãi giao hàng

Quán vịt 29 phấn đấu xây dựng trong mắt thực khách không phải chỉ là một quán ăn ngon bình thường mà mọi người đến vì tình thân gia đình, ủng hộ vịt 29 trở thành số 1 Hà thành. Vịt 29 không những phục vụ tại quán mà còn có dịch vụ phục vụ tận nơi trong phạm vi nội thành Hà Nội, giao hàng miễn phí với các đơn hàng từ 1 triệu đồng trở lên. Các đơn hàng nhỏ hơn tính phí 20 nghìn đồng/4km.

Hệ thống vịt 29

Nếu bạn muốn tự tay làm được những món ăn thơm ngon như ngoài quán thì có thể tham khảo các công thức nấu ăn tại địa chỉ: https://phunugioi.com/mon-ngon-moi-ngay/

2. Quán Vịt Phạm Ký

Phạm Ký nổi tiếng với các món vịt HongKong được chế biến bởi công thức và bếp trưởng 5 sao. Mỗi món ăn của nhà hàng Phạm Ký có một hương vị khác nhau nhưng đều mang đậm hương vị của ẩm thực Trung Hoa. 

Phạm Ký nổi tiếng với 3 món ăn chính:

Vịt quay lu đất

Đây là một trong 3 món ăn ngon nhất tại nhà hàng Phạm Ký, nếu ai đã từng được ăn thì sẽ nhớ mãi hương vị của nó. Để làm lên được món ăn đặc biệt vịt quay lu đất, từ khâu chuẩn bị nguyên liệu cho tới các bước sơ chế, chế biến đòi hỏi rất tỉ mỉ và kỹ lưỡng.

quán Phạm Ký

Phạm Ký không dùng chất tạo màu mà chỉ chủ yếu giữ màu nguyên bản của vịt, không xối mờ cho nên thực khách có thể nhìn thấy màu vàng nâu bóng mỡ của vịt Hongkong. Đến với vịt quay lu đất của Phạm Ký, thực khách sẽ được thưởng thức những miếng thịt da giòn, thịt ngọt, mềm tự nhiên, giữ nước đậm mùi thơm của gia vị tẩm ướp mà không bị ngấy. Từ những bí quyết tẩm ướp gia vị cho đến cách nướng vịt có một không hai ở Phạm Ký mang tới cho cho thực khách món vịt quay lu đất gần giống nguyên bản Hồng Kông.

Vịt nhồi xôi Càn Long

Vịt được làm sạch, rút bỏ xương hấp cùng xôi từ 3-6 tiếng trong lò hấp, vịt quyện xôi mềm thơm, vị vịt béo ngậy, dậy mùi hương của xá xíu và ngũ vị hương tạo lên hương vị đặc trưng của Phạm Ký.

Vịt om xì dầu

Vịt được ngâm trong nước sốt và chế biến trong khoảng thời gian gần 3 tiếng. Thịt có vị ngọt nhẹ và thơm mùi xì dầu quyện với mùi rượu hoa tiêu, hoa hồi và tinh dầu quế.

Bên cạnh ba món ăn chính, Phạm Ký còn có menu các món ăn Trung Hoa vô cùng hấp dẫn như: lưỡi vịt rang muối tiêu Thượng Hải, lòng mề om xì dầu, xôi vịt cuốn lá sen, súp gà ngô non…

Các món ăn của nhà hàng Phạm Ký được bày bán dưới hình thức TakeAway mang về, dịch vụ ship hàng mọi địa điểm. Bạn có thể đặt hàng trên app now, Grab, Baemin, gojek với từ khoá “vịt quay Phạm Ký”. Với các món ăn đậm hương vị Hồng Kông của nhà hàng Phạm Ký chắc chắn sẽ mang tới cho mọi gia đình một bữa ăn ngon tuyệt vời nhất. Hãy nhanh tay đặt hàng ngay để được thưởng thức trọn hương vị các món ăn ngon từ thịt vịt bởi công thức và cách chế biến của đầu bếp 5 sao, lần đầu tiên xuất hiện tại Long Biên và Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Quán vịt lẩu

3. Quán vịt Hạnh Béo

Quán vịt Hạnh Béo nằm ở địa chỉ 108 Nguyễn Khang, Q. cầu Giấy, Hà Nội. Là quán chuyên chế biến các món ăn từ vịt cỏ. Vịt cỏ hay còn gọi là vịt đồng, vịt giời, được nuôi phổ biến ở các vùng nông thôn Việt Nam. 

Quán vịt lẩu

Đến với quán vịt Hạnh Béo các bạn sẽ được thưởng thức các món ăn như: Vịt quay, vịt giang giềng, vịt hấp… vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Bên cạnh những món ăn thơm ngon, đảm bảo an toàn thực phẩm, thì chất lượng phục vụ khách hàng rất tốt. Chính vì điều đó đã tạo niềm tin yêu của khách hàng đối với quán giúp Hạnh Béo luôn tồn tại và phát triển trong suốt thời gian qua.

Quán vịt lẩu

Vịt Hạnh Béo

4. Quán vịt quay Lò Đúc

Quán vịt quay Lò Đúc nằm tại địa chỉ 206 Lò đúc, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội được ra đời từ năm 1998 do bà Nguyễn Thị Hạnh làm chủ. Là người có niềm đam mê với ẩm thực, bà Nguyễn Thị Hạnh đã tâm huyết xây dựng lên công thức vịt quay của riêng mình. Khi mới thành lập, quán nằm tại một địa chỉ khác cùng trên khu phố Lò Đúc, sau mới chuyển sang 206 Lò Đúc cách cơ sở cũ gần 200m. Với hơn 20 năm kinh nghiệm của người đầu bếp chắc chắn sẽ tạo nên món vịt quay khoái khẩu cho bất kỳ ai.

Quán vịt lẩu

Vịt quay Lò Đúc chuyên phục vụ vịt quay Quảng Đông nức tiếng trong văn hoá ẩm thực của Trung Hoa. Để làm lên được món vịt quay nức tiếng Trung Hoa thì người ta phải chú trọng từ những khâu nhỏ nhất như vặt lông, mổ, đến khâu chế biến để làm sao cho miếng thịt nướng mềm, ngọt, không mất nước và đậm đà hơn.

Kỹ thuật tẩm ướp gia vị trước khi nướng chính là bí quyết giúp vịt quay Quảng Đông tạo lên thương hiệu nổi tiếng khắp thế giới. Gia vị đầu tiên phải kể đến là đường môn, sau đó đến tỏi, gừng, hành, bột cam thảo, đậu lành, rượu và giấm trắng tạo thành một hỗn hợp đặc sánh quét lên mình con vịt. Khoảng thời gian 2 giờ sau khi để thịt ngấm gia vị mới bắt đầu mang vịt đi quay.

Nguồn: Phunugioi.com

>>> Xem thêm:  Xem Ngay Kinh Nghiệm Ăn Uống Ở Quy Nhơn Không Thể Bỏ Qua