Top 16 Những Quán Bánh Canh Sài Gòn Ngon Khó Cưỡng

Ở Sài Gòn không thiếu những món ăn ngon, từ ăn vặt bình dân đến cao cấp. Đặc biệt là nhiều món ăn hội tụ từ các vùng miền. Trong đó, bánh canh là một trong những món ăn dân dã được người dân nơi đây đón nhận nồng nhiệt. Inhat.vn sẽ điểm qua những địa chỉ quán bánh canh Sài Gòn ngon bậc nhất trong bài viết lần này.

>>> Xem Thêm:

1. A Vừng – Quán Bánh Canh Sài Gòn

Bánh canh A Vừng phục vụ nhiều món bánh canh khác nhau không chỉ thu hút thực khách tại Quận 6 mà còn được thực khách nhiều nơi khác tìm đến thưởng thức. Có các loại bánh canh ở đây như bánh canh chả cá, bánh canh tôm cua hải sản, bánh canh tôm cua giò heo, bánh canh chả cá đặc biệt,…

Nước lèo bánh canh ở đây vô cùng đậm đà, thêm tí tắc và chanh lại càng hấp dẫn. Một tô bánh canh rất đầy đặn đồ ăn, đảm bảo sẽ giúp bạn no bụng. Sợi bánh canh mềm và dai. Nước chấm của quán vô cùng đặc biệt, được pha chế riêng, vị ngon riêng biệt với màu xanh hấp dẫn.

A Vừng
A Vừng
  • Địa chỉ: 51B/2A Minh Phụng, P. 5, Quận 6, TP. HCM
  • Giờ mở cửa: 08:00 – 22:00 
  • Giá tham khảo: 12.000đ – 35.000đ

2. Ba Sạch – Quán Bánh Canh Sài Gòn

Có lẽ cái tạo ấn tượng mạnh ban đầu khi bất kỳ thực khách nào lần đầu tiên đặt chân vào quán đó là cách phối cảnh trang trí trên tường, gợi tạo cho bạn cảm giác như đang du ngoạn ở một vùng biển nào đó với màu nước biển xanh mướt, thấp thoáng ánh nắng vàng rọi xuống lớp sóng bạc đầu đang vỗ về ôm ấp những loại hải sản quý giá.

Bánh canh ở đây được hầm với xương và ghẹ nên rất ngọt, cọng bánh canh dẹp, dai và không bị bỡ. Đặc biệt là món bánh canh tôm tích thập cẩm 40k, ăn rất lạ miệng.

Ba Sạch
Ba Sạch

3. Bánh Canh Cây 136 – Quán Bánh Canh Sài Gòn

Nếu một lần được thưởng thức món bánh canh giò heo ngon nhất Sài Gòn chắc hẳn bạn sẽ không thể quên được hương vị ngon ngây ngất của nó. Với nhiều nguyên liệu khác nhau: giò heo, thịt nạc,…sẽ tạo nên một món ăn bổ dưỡng mà ai ăn cũng ghiền. Đặc biệt trong những ngày nắng nóng mà được thưởng thức món ăn này thì quả là điều tuyệt vời cho bạn.

quán bánh canh sài gòn
Bánh Canh Cây 136

>>> Khám Phá Ngay: Top 12 Quán Ăn Sáng Sài Gòn Cho Ngày Mới Tràn Đầy Năng Lượng

4. Bánh Canh Cua – Trần Khắc Chân – Quán Bánh Canh Sài Gòn

Bánh canh cua ở đây vô cùng chất lượng. Một tô thập cẩm có đầy đủ, thịt cua, trứng cút, huyết, chả. Sợi bánh canh vừa phải, không to, ăn dai, ngon. Nước dùng đậm đà, thơm vô cùng. Tô bánh canh nóng hổi ăn kèm với quẩy là đúng chuẩn. Buổi tối ăn một tô là quá đủ. Nhân viên Bánh canh cua Trần Khắc Chân rất nhiệt tình, vui vẻ, phục vụ rất nhanh nên không phải đợi lâu.

quán bánh canh sài gòn
Bánh Canh Cua – Trần Khắc Chân

5. Bánh Canh Cua 14 – Quán Bánh Canh Cua Ở Sài Gòn

Bánh canh 14 nằm ở đường Trần Bình Trọng là địa điểm lí tưởng dành cho những tín đồ của món bánh canh cua. Tại đây bánh canh cua là vũ khí níu giữ tình cảm của thực khách. Kể cả người dân Sài Gòn hay du khách nước ngoài. Những sợi bánh canh trong và trơn dai ăn thật đã, đẫm trong nước dùng từ cua và thịt giò thêm chút tiêu đầy đậm đà. Phần bánh canh và nước dùng chỉ trở nên hoàn hảo khi có sự góp mặt của thịt cua và chả cua do bánh canh 14 chế biến, thịt cua rất nhiều, tươi và ngon. Chả cua miếng lớn có một màu cam bắt mắt, vị ngon không bị bở và lan toả hương thơm.

quán bánh canh sài gòn
Bánh Canh Cua 14

6. Bánh Canh Cua Gia Truyền – Quán Bánh Canh Cua Ở Sài Gòn

Đối với thực khách Sài Gòn, đặc biệt là khu cực quận 10 thì quán bánh canh cua cô Dung đã không còn xa lạ. Nằm trên đường Vĩnh Viễn, quán khá nổi bật với lượng khách đông đảo. Tô bánh canh cua đầy đủ hấp dẫn với nước sốt sệt vừa phải không quá béo ngậy cũng không quá loãng, màu đỏ nâu nhẹ nhàng bao lấy những sợi bánh canh tròn dai. Món ăn luôn được chăm chút và đảm bảo chất lượng ổn định dù bạn ăn tại chỗ hay mua mang về. Quán Cô Dung kinh doanh đã nhiều năm, với chất lượng ngày một phát triển, quán bánh canh cua này sở hữu một lượng khách quen không hề nhỏ. Quán bán rất chạy, vì thế có khi khách đến phải chờ hoặc ngậm ngùi tiếc nuối vì hết phần.

quán bánh canh sài gòn
Bánh Canh Cua Gia Truyền

7. Tân Hương Nam Quán – Quán Bánh Canh Sài Gòn

Tại Tân Hương Nam Quán có món Bánh canh ngũ sắc (45k/60k) rất ngon. Bánh canh ở quán là bánh canh tươi được sản xuất tại chỗ, không hề có chất bảo quản nên ăn yên tâm vô cùng luôn.

Chả đủ màu sắc luôn, chả cua có màu cam từ gạch cua, cà rốt. Chả cá thác lác thì có màu xanh từ rau xanh, chả tôm thì có màu hồng đỏ từ củ dền. Còn chả bắp mực thì có màu vàng từ bắp và nghệ tươi. Loại nào cũng ngon hết trơn, hết trọi.

Chả chấm kèm với sốt tỏi ớt được chế biến theo công thức đặc biệt của quán, sốt tỏi ớt thơm thơm có chút vị cay nên ăn kèm với chả thì vừa vị lắm.

quán bánh canh sài gòn
Tân Hương Nam Quán

8. Bánh Canh Cua Út Lệ – Quán Bánh Canh Cua Ở Sài Gòn

Bánh canh cua Út Lệ là một quán bánh canh cua lâu đời, đã mở cửa hơn 7 năm qua. Khi bạn còn chưa biết hôm nay ăn gì thì hãy để Bánh canh Út Lệ nóng hổi bầu bạn cùng chiếc bụng đang kêu gào của quý khách. Bánh canh được xắt đều tay, bột dai khi nấu lên không bị vụn ra. Thức ăn đi kèm được chăm chút rất tỉ mỉ, lựa chọn nguyên liệu tốt nhất. Một tô đầy thịt cua, thịt chắc nịch và được đẫm trong nước dùng gia truyền. Hương vị khá đậm đà nhưng lại là vị thanh chứ không hề gây gắt cổ khó chịu. Những món ăn kèm đa số không ướp thêm gia vị để đảm bảo được hương vị chân thật nhất đồng thời kết hợp cùng nước dùng sẽ không bị quá mặn.

quán bánh canh sài gòn
Bánh Canh Cua Út Lệ

>>> Khám Phá Thêm: Top 10 Quán Mì Quảng Sài Gòn – Đến Là Mê, Ăn Là Ghiền

9. Bánh Canh Hiền – Quán Bánh Chả Cá Ở Sài Gòn

Đây là món ăn phổ biến ở các tỉnh Duyên hải miền Trung từ Đà Nẵng vào đến Ninh Thuận. Một bát bánh canh bốc khói, những lát chả chiên vàng ươm trên bề mặt là điểm chung của món ăn này. Chả cá là nguyên liệu chính, làm nên sự hấp dẫn cho món ăn. Tùy vào địa phương, chả cá được làm từ các loại cá khác nhau như cá cờ, cá thu, cá mối, cá chỉ vàng cá nhồng… Ăn bát bánh canh ở đây bạn sẽ cảm nhận cái thơm của hành phi, cái vị ngọt thanh của nước lèo, chấm lát chả cá vào chén tương rồi cho vào miệng, thịt cá mềm, dai, tương ớt cay và đậm đà làm cho thực khách vừa ăn vừa phải xuýt xoa nhưng lại rất ngon miệng.

quán bánh canh sài gòn
Bánh Canh Hiền

10. Bánh Canh Cua Hoàng Lan – Quán Bánh Canh Cua Ở Sài Gòn

Thật không ngoa khi nói với hơn 20 năm bán những bát bánh canh cua và giò heo, Hoàng Lan đã để lại những dư vị khó quên trong lòng người, vị ngon không lẫn vào đâu được. Những bát bánh canh nóng hổi đẹp mắt ngon miệng được thực khách nơi đây khen ngợi rất nhiều về hương vị lẫn chất lượng món ăn. Một tô bánh canh có rất nhiều topping, như là tôm lột vỏ, thịt càng cua, chả cá, thịt nạc. Màu sắc của bánh canh Hoàng Lan cũng là một điểm vô cùng nổi bật. Vì nước dùng có màu hơi đỏ, được biết là do nước dùng nhuộm màu điều nên hơi đỏ và có độ sánh vừa phải. Sợi bánh canh dài và khá dai, màu trắng trong tự nhiên hoà cùng sắc đỏ của nước cùng thịt.

quán bánh canh sài gòn
Bánh Canh Cua Hoàng Lan

11. Bánh Canh Cua Bà Ba – Quán Bánh Canh Cua Ở Sài Gòn

Nổi tiếng với hình thức bánh canh nồi, bánh canh cua Bà Ba nhận được rất nhiều sự tò mò và hứng thú từ các tín đồ ẩm thực. Quán Bà Ba có bán bánh canh nồi đủ từ 2- 3 người ăn, ngoài ra vẫn có những tô bánh canh thông thường. Thức ăn ngon, giá cả phải chăng. Đến với quán bánh canh cua Bà Ba đầy đặn với chả cá, giò heo, huyết, trứng cút, tôm tươi ngon. Đối với bánh canh nồi, món ăn được giữ nóng lâu hơn trong thố đá, hương vị thơm ngon khó quên. Ngoài ra, nước chấm muối ớt xanh cũng là một trong những dư vị tuyệt vời mà quán Bà Ba mang đến cho thực khách.

quán bánh canh sài gòn
Bánh Canh Cua Bà Ba

12. Cô Mai – Quán Bánh Canh Hẹ Ở Sài Gòn

Bánh canh hẹ – một món ăn nổi tiếng của các tỉnh miền Trung và nó được xem là đặc sản Phú Yên cũng đã xuất hiện trong menu những món bánh canh Sài Gòn nổi tiếng. Điểm nhấn quan trọng nhất trong món ăn này chắc chắn là lá hẹ. Màu xanh của lá hẹ bao trùm lên tô bánh canh, nhìn qua thôi sẽ tưởng như bạn ăn cả tô hẹ vậy. Tuy vậy, bánh canh hẹ hấp dẫn du khách bởi hương vị đậm đà và ngon miệng. Trong một tô bánh canh hẹ gồm có chả cá, bánh canh làm từ bột gạo và trứng cút. Sợi bánh có độ mềm dẻo nhất định để khi nấu không bị gãy vụn mà vẫn đảm bảo được độ dai và không bị bở.

quán bánh canh sài gòn
Cô Mai

>>> Xem Ngay: Top 10 Quán Bún Bò Sài Gòn Ngon Nức Tiếng Khiến Bạn Nhớ Mãi

13. Bánh Canh Vịt Cai Lậy – Quán Bánh Canh Vịt Ở Sài Gòn

Có nguồn gốc từ vùng đất Cai Lậy (Tiền Giang), món bánh canh vịt của người dân miền Tây đã chinh phục vị giác của người Sài Gòn bằng hương vị đặc biệt. Chỉ đơn giản với sợi bánh canh to, thịt vịt thái lát cùng nước dùng trong vắt. Đơn giản là thế, nhưng chỉ khi thưởng thức, thực khách mới có thể cảm nhận được hết cái vị thanh ngọt của nước dùng. Thịt vịt mềm ngọt đậm đà rất vừa miệng. Sợi bánh được làm từ bột gạo, to và được xay tại quán. Khi nấu chín có màu trắng trong, mềm mại, dẻo thơm. Ngoài sợi bánh, thịt vịt và nước dùng chính là những yếu tố cộng hưởng một cách hài hòa giữa hương và vị đem đến sự hấp dẫn cho món ăn.

Bánh Canh Vịt Cai Lậy
Bánh Canh Vịt Cai Lậy

14. Bánh Canh Bột Gạo Hai Nhiên – Quán Bánh Canh Bột Gạo Ở Sài Gòn

Quán Bánh canh bột gạo Hai Nhiên với menu rất nhiều món bánh canh trong có có món bánh canh giò heo ngon nức tiếng. Hương vị ngon đặc biệt, vừa được phục vụ tốt nên quán chỉ đưa vào hoạt động được vài tháng có lượt khách đông và thu hút được những khách du lịch ghé quán. Bánh canh là món ăn dân dã nhưng bằng tâm huyết của những nhà sáng lập hệ thống bánh canh bột gạo Hai Nhiên. Từ cách chọn nguyên liệu và chế biến để tạo nên tô bánh canh giò heo ngon đã tạo nên nét riêng biệt cho nơi đây. Và đó là lý do để níu chân thực khách đã một lần đến đây và sẽ quay lại thêm nhiều lần nữa.

Bánh Canh Bột Gạo Hai Nhiên
Bánh Canh Bột Gạo Hai Nhiên

15. Như Thảo – Bánh Canh Phan Rang – Quán Bánh Canh Ở Sài Gòn

Điểm nổi bật của quán bánh canh này thu hút nhiều thực khách đến đây là quán có menu rất đa dạng, nào là bánh canh thập cẩm đặc biệt, bánh canh chả cá, trứng, bánh canh cá thu. Mỗi loại có một nét riêng khác nhau. Nếu có cơ hội thì bạn nên thưởng thức hết các món bánh canh tuyệt vời tại đây nhé. Món bánh canh thập cẩm tại quán sẽ có nhiều topping như cá, chả cá, trứng cá, lòng cá, sứa,… ăn một tô là no căng bụng luôn nhé. Nước dùng rất thanh và ngọt, sợi bánh bánh mềm, các nguyên liệu khác thì vô cùng tươi ngon. Nêm nếm thêm ít hành, mắm ớt tỏi và rau sống thì còn gì bằng. Nhân viên phục vụ nhanh chóng và thân thiện nên quán luôn luôn đông khách nhé.

Như Thảo - Bánh Canh Phan Rang
Như Thảo – Bánh Canh Phan Rang
  • Địa chỉ: 222 Đất Thánh, P. 6, Quận Tân Bình, TP. HCM
  • Giờ mở cửa: 06:00 – 21:00 
  • Giá tham khảo: 20.000đ – 30.000đ

16. Bánh Canh Bến Có – Quán Bánh Canh Ở Sài Gòn

Cũng giống như các món bánh canh khác, thành phần sợi bánh và nước dùng luôn là nguyên liệu quan trọng nhất của món ăn. Khi thưởng thức món ăn này ở Bánh Canh Bến Có, thực khách sẽ cảm nhận được sợi bánh mềm dai, có màu trắng đục, khi chan nước dùng vào không bị nở như các loại bánh canh khác. Nước dùng của món ăn này khá đơn điệu nhưng khi húp một thìa, thực khách sẽ cảm thấy bất ngờ bởi vị ngọt thanh tự nhiên đặc trưng của xương heo.

Bánh Canh Bến Có
Bánh Canh Bến Có

Inhat.vn vừa kết thúc những phát hiện về địa chỉ quán bánh canh Sài Gòn ngon có tiếng rồi đấy. Hi vọng bạn có một bữa ăn ngon miệng khi được đọc xong bài viết này nhé!

>>> Xem Thêm: