Sở Y Tế Hà Nội Xác Nhận 25 Người Tiếp Xúc Gần Cô Gái NCoV Âm Tính Với CoVid19

Tối ngày 6/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã xác nhận, ca nhiễm virus Covid-19 thứ 17 ở Việt Nam là cô gái Nguyễn Hồng N. (SN 1993, trú tại 125 Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội).

>>> Xem thêm: 

Sở Y Tế Hà Nội Xác Định 25 Người Tiếp Xúc Gần Cô Gái NCoV Âm Tính Với CoVid19

Sở Y tế Hà Nội sáng 7/3 công bố 25 người tiếp xúc gần với cô Nhung, bệnh nhân Covid-19, có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV.

* Tiếp tục cập nhật

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cho biết đến sáng nay đã lập danh sách 33 người tiếp xúc gần với cô Nhung và 90 người tiếp xúc gần với người tiếp xúc gần. Trong đó 27 người được lấy mẫu xét nghiệm, 25 mẫu đã có kết quả âm tính. Hai trường hợp nghi nhiễm còn lại gồm lái xe và bác gái bệnh nhân, chưa có kết quả xét nghiệm. 6 người khác đang được lấy mẫu xét nghiệm.

ncov
Danh sách 33 người tiếp xúc gần với N

Trong số những người đã cách ly, quận Ba Đình có 3 người là nhân viên y tế của Bệnh viện Hồng Ngọc và một người trong tổ bay VN0054.

Quận Hoàn Kiếm có một người trú tại phố Phùng Hưng là nhân viên khách sạn tiếp xúc với cô Nhung. Một số hành khách khác trên chuyến bay cư trú rải rác tại quận Hoàn Kiếm.

Tại quận Hoàng Mai có 4 người cách ly, trong đó một bác sĩ trực tiếp điều trị cho cô Nhung, 2 nhân viên y tế và một kỹ thuật viên của Bệnh viện Hồng Ngọc. Bác sĩ và 2 nhân viên y tế cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương 2, còn người kỹ thuật viên cách ly tại Bệnh viện Thanh Nhàn.

Nhà, bệnh viện, các khu vực xung quanh nhà những người này đã được phun khử trùng và toàn bộ gia đình đưa đi cách ly hoặc giám sát y tế tại nhà.

Sở Y tế Hà Nội đánh giá “tình hình dịch diễn biến rất phức tạp”. Dự kiến có thể sẽ tiếp tục ghi nhận các ca mắc mới do bệnh nhân đã có quá trình sinh hoạt tại nơi ở và tiếp xúc với một số người thân khi về nước. Ngoài ra những người tiếp xúc gần với cô bày đã đi lại nhiều nơi.

UBND TP tiếp tục phối hợp với sân bay Nội Bài thu thập thông tin 217 hành khách và phi hành đoàn đi cùng chuyến VN00054 với bệnh nhân. Đồng thời tiếp tục rà soát những người đã từng tiếp xúc với bệnh nhân và những người tiếp xúc với người tiếp xúc bệnh nhân để cách ly.

Siêu Thị Đông Nghịt, Người Dân Đổ Xô Đi Mua Mỳ Gói, Nước Rửa Tay, Giấy Vệ Sinh Sáng Ngày 7/3 

Sau khi phát hiện một bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17 tại Hà Nội. Người dân thủ đô đãđổ xô vào siêu thị mua sắm, nhiều siêu thị sạch hàng chỉ trong buổi sáng.

25 Người Tiếp Xúc Gần Cô Gái NCoV Âm Tính Với CoVid19
Người dân Thủ đô xếp hàng ở siêu thị

Khu vực mỳ tôm, đồ khô là nơi tập trung đông người nhất. Thậm chí, có một số khách hàng tự bắc ghế để dỡ hàng hóa xuống. Tính đến thời điểm này, có một số siêu thị thông báo hạn chế mỗi khách hàng chỉ mua 1 thùng mỳ tôm.

25 Người Tiếp Xúc Gần Cô Gái NCoV Âm Tính Với CoVid19
Siêu thị đông nghịt, người dân đổ xô đi mua mỳ gói, nước rửa tay, giấy vệ sinh…. sau khi xuất hiện bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ “mong người dân bình tĩnh, không nên đổ xô đi mua hàng trong siêu thị”.

“Thành phố đảm bảo sẽ cung cấp đủ hàng nhu yếu phẩm cho người dân. Vì vậy mong người dân bình tĩnh”, Bí thư Huệ khẳng định.

Bệnh nhân số 17 là một phụ nữ 26 tuổi tên Nhung ở Hà Nội, cuối tháng 2 sang Anh và Italy, tại Anh tiếp xúc với chị gái là người bệnh Covid-19. Cô này trở lại Hà Nội ngày 2/3, không khai báo y tế khi nhập cảnh. Ngày 5/3, bệnh nhân sốt, đi khám Bệnh viện Hồng Ngọc sau đó sang Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, xác nhận dương tính nCoV tối 6/3.

Tính đến 8h ngày 7/3 cả nước đã ghi nhận 17 trường hợp dương tính với Covid-19. Hà Nội có ca dương tính đầu tiên.

Nguồn: Vnexpress, Cafebiz