Dự Báo Các Ngành Hot Trong Tương Lai Mà Bạn Không Nên Bỏ Lỡ

Trong thời đại hiện nay, việc chọn được ngành học cho bản thân là một lựa chọn rất khó khăn. Bởi việc này quyết định đến dự định, công việc tương lai của bạn. Tuy vậy, ngoài sở thích và niềm đam mê thì bạn cần tìm những ngành nghề trong tương lai mà có khả năng phát triển cao và công việc luôn được đảm bảo. Cùng inhat tìm hiểu các ngành hot trong tương lai mà bạn nên tham khảo.

>>> Xem thêm: Làm Ngành Dịch Vụ F&B Nên Booking Kênh Instagram Nào?

1. Ngành Truyền thông – Marketing 

Khi doanh nghiệp, nhãn hàng tạo ra sản phẩm thì muốn tiếp cận đến nhiều khách hàng. Người tiêu dùng thì không thể bỏ qua khâu quan trọng nhất đấy chính là Truyền thông – Marketing. Trong thời công nghệ hiện đại, thị trường đầy cạnh tranh thì sự quan trọng, tất yếu của Truyền thông – Marketing càng được thể hiện rõ ràng. Doanh nghiệp, công ty muốn phát triển thì ngành Truyền thông – Marketing phải phát triển, nâng cao hơn để kịp thời đáp ứng nhu cầu của thị trường.

các ngành hot trong tương lai
Ngành Truyền thông – Marketing

Vì thế nếu ngành Truyền thông – Marketing là một ngành được dự báo rất hot trong những năm tiếp theo. Một số trường đào tạo nổi tiếng bạn nên tham khảo như: ĐH Kinh tế Quốc Dân, ĐH Quốc Gia Hà Nội, ĐH Ngoại Thương,…

2. Ngành Thương mại Quốc tế 

Trong thời đại mà xu hướng kết nối toàn cầu càng ngày càng gắn kết chặt chẽ, đặc biệt là Việt Nam là một trong những đất nước tham gia mạnh vào các tổ chức thương mại quốc tế như WTO thì việc phát triển ngành Thương mại Quốc tế là điều tất yếu, giúp kết nối các quốc gia lại gần nhau hơn.

Ngành Thương mại Quốc tế
Ngành Thương mại Quốc tế

Ngoài ra, các doanh nghiệp từ nước ngoài về đầu tư tại Việt Nam ngày càng nhiều bởi độ hội nhập với thế giới là điều rất cần thiết. Vậy nên ngành Thương mại Quốc tế sẽ là ngành tất yếu và có một chỗ đứng vững chắc trong thị trường. Một số trường đào tạo mạnh ngành này như: ĐH Thương Mại. ĐH Ngoại Thương,…

3. Ngành Công nghệ thông tin – Lập trình – Phần mềm 

Thời đại 4.0 mở ra, nơi mà sự có mặt của công nghệ, phần mềm xuất hiện khắp mọi mặt của đời sống. Vì thế những ngành góp phần quan trọng trong việc phát triển này như ngành Công nghệ thông tin – Lập trình – Phần mềm luôn là ngành được săn đón nhiều nhất. Đặc biệt mức lương đối với ngành này ngày càng nâng cao bởi sự quan trọng của nó. Hầu hết công ty, doanh nghiệp đều cần sự có mặt của ngành này. Vì vậy đây là một trong các ngành Hot trong tương lai mà bạn không thể bỏ qua.

các ngành hot trong tương lai
Ngành Công nghệ thông tin – Lập trình – Phần mềm

4. Ngành Trí tuệ nhân tạo (AI) – Ngành hot trong tương lai

Từ lâu, ước muốn của con người trong việc cải tiến máy móc, thiết bị ngày càng cao. Thời đại không cần đụng đến bàn tay của con người hoặc xử lý những công việc cần tính toán, phân tích cao. Ngành Trí tuệ nhân tạo là một ngành khá mới mẻ, ra đời trong thời đại công nghệ khoa học công nghệ rất phát triển. Tương lai trong vài năm tới thì khả năng bùng nổ của ngành này rất cao. Vậy nên bạn cần bỏ túi ngay ngành này để không bỏ lỡ cơ hội tương lai. 

Ngành Trí tuệ nhân tạo (AI)
Ngành Trí tuệ nhân tạo (AI)

5. Ngành Phân tích dữ liệu 

Khi mà doanh nghiệp, công ty đều coi “ Dữ liệu là vàng” thì ngành Phân tích dữ liệu là điều không thể thiếu. Với kho dữ liệu khổng lồ (Big Data) thì việc phân tích các số liệu mỗi ngày để giúp công ty, doanh nghiệp có lối đi, kế hoạch, quyết định nhiều yếu tố phát triển. Vì vậy, việc Phân tích dữ liệu trong những năm tiếp theo sẽ càng ngày càng cần thiết và nhu cầu lao cộng càng mở rộng.

các ngành hot trong tương lai
Ngành Phân tích dữ liệu

6. Ngành Công nghệ mới, vật liệu mới, năng lượng

Việc hướng tới sự phát triển bền lâu, tiết kiệm năng lượng, không ảnh hưởng tới môi trường là vấn đến không chỉ ở Việt Nam mà nó còn là một vấn đề toàn cầu. Vấn đề tìm kiếm, áp dụng những năng lượng xanh giúp cải thiện vấn về môi trường là điều luôn được quan tâm chú ý.

Ngành Công nghệ mới, vật liệu mới, năng lượng mới
Ngành Công nghệ mới, vật liệu mới, năng lượng mới

Vậy nên ngành Công nghệ mới, vật liệu mới, năng lượng mới là một hướng đi đúng đắn cho bạn nào có niềm đam mê khám phá, tìm kiếm những công nghệ góp phần cải tiến sự phát triển của xã hội.

7. Ngành Quản trị kinh doanh, kinh tế 

các ngành hot trong tương lai
Ngành Quản trị kinh doanh, kinh tế

Để nền kinh tế của một quốc gia phát triển bền vững và hiệu quả. Không thể thiếu sự có mặt của ngành Quản trị kinh doanh, kinh tế để quản lý hiệu quả. Việc trang bị đầy đủ kiến thức về những kiến thức quản trị kinh doanh, kinh tế là điều mà các công ty, doanh nghiệp luôn săn đón. Kinh tế càng phát triển thì sự quản trị nền kinh tế đó càng quan trọng. Vậy nên nếu bạn yêu thích kinh tế thì có thể tham khảo ngành này nhé.

8. Ngành Thiết kế đồ họa, thời trang, kiến trúc 

Chất lượng cuộc sống vật chất càng đầy đủ thì sự đòi hỏi về chất lượng cuộc sống tinh thần càng được quan tâm. Ngành Thiết kế đồ họa, thời trang, kiến trúc là một lối đi rộng mở cho những bạn đam mê nghệ thuật, có con mắt thẩm mỹ cao.

Ngành Thiết kế đồ họa, thời trang, kiến trúc
Ngành Thiết kế đồ họa, thời trang, kiến trúc

Ngoài ra, những thiết kế độc đáo, đẹp mắt sẽ giúp bán được nhiều sản phẩm. Vì thế đây là một ngành luôn nằm trong top những ngành hot và còn phát triển mạnh ở tương lai.

9. Ngành Dịch vụ nhà hàng, khách sạn, du lịch – Ngành hot trong tương lai

Cùng với sự phát triển về kinh tế, đời sống vật chất được tăng lên. Nhu cầu du lịch, thư giãn, nghỉ dưỡng của con người cũng tăng theo. Đặc biệt, Việt Nam là quốc gia có tiềm năng du lịch, nghỉ dưỡng rất lớn.

các ngành hot trong tương lai
Ngành Dịch vụ nhà hàng, khách sạn, du lịch

Trong quá trình hội nhập thì ngành Dịch vụ nhà hàng, khách sạn, du lịch càng ngày có chỗ đứng quan trọng, không chỉ đáp ứng nhu cầu của du khách trong nước mà còn tiếp đón rất đông du khách nước ngoài khi đến với Việt Nam. Vậy nên đây là ngành mà bạn nên tham khảo.

10. Ngành Dịch vụ làm đẹp, thẩm mỹ, sức khỏe 

Ngành Dịch vụ làm đẹp, thẩm mỹ, sức khỏe là một trong những ngành được quan tâm chú trọng hàng đầu trong những năm gần đây. Do nhu cầu về đời sống vật chất lẫn tinh thần ngày càng tăng cao. Việc phát triển những công ty, thương hiệu về làm đẹp, thẩm mỹ, sức khỏe càng thành lập nhiều, tạo nên một mạng lưới lớn.

Ngành Dịch vụ làm đẹp, thẩm mỹ, sức khỏe
Ngành Dịch vụ làm đẹp, thẩm mỹ, sức khỏe

Vì thế mong muốn tìm kiếm những người làm việc trong ngành này luôn luôn ở mức cao. Điều này cần đòi hỏi bạn phát huy thế mạnh, năng lực của bản thân. Để chứng tỏ được tay nghề, kiến thức của mình có phù hợp với vị trí công việc này hay không.

Trên đây là các ngành hot trong tương lai được inhat tổng hợp. Hy vọng bạn sẽ chọn cho mình được ngành nghề phù hợp với mong muốn của bản thân. Dẫu vậy danh sách trên chỉ là thông tin bạn nên tham khảo. Còn quyết định, định hướng ngành học bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi tham gia.

Đánh giá bài viết này