Vay Tín Chấp Là Gì ? Bật Mí Những Điều Cần Biết Khi Vay Tín Chấp

Trong cuộc sống chắc hẳn sẽ có những lúc bạn gặp khó khăn về mặt tài chính đúng không? Có nhiều cách để giải quyết được vấn đề khó khăn này. Nhưng giải pháp an toàn và hiệu quả hơn hết thì bạn có thể chọn vay tín chấp từ những ngân hàng. Loại hình cho vay này ngày càng trở nên phổ biến hơn và hỗ trợ tài chính tốt hơn cho mọi người. Vậy bạn đã biết vay tín chấp là gì chưa? Sau đây Inhat sẽ giải thích rõ hơn về vay tín chấp là gì ? Và bên cạnh đó là những chia sẻ thêm về hình thức vay tín chấp này.

>>> Xem thêm: Tìm Hiểu Về Các Hình Thức Vay Tiền Nhanh Online Mới Nhất

Vay tín chấp là gì ? 

Chắc bạn đã nghe nhiều vì vay tín chấp rồi đúng không? Vậy bạn có hiểu được vay tín chấp là gì không? Vay tín chấp là một loại hình cho vay phổ biến tại các ngân hàng. Để có thể vay tín chấp bạn cần có nguồn thu nhập ổn định. Điều này giúp cho việc minh chứng tài sản trước khi cho vay được giải quyết nhanh gọn hơn. Kiểu vay tín chấp này có thể giúp bạn trong những trường hợp như: mua nhà, mua xe, xây nhà, cưới hỏi,…

vay tín chấp là gì
Vay tín chấp là gì?

Tùy theo mục đích khoản vay mà bạn có thể vay được bao nhiêu tiền từ ngân hàng. Thêm vào đó là lãi suất cho vay cũng phụ thuộc vào điều kiện tài chính và thời gian khoản vay là bao lâu. Như vậy bạn đã hiểu hơn về vay tín chấp là gì chưa? 

Đặc điểm của vay tín chấp là gì?

Khi chọn vay tín chấp bạn cần tìm hiểu những đặc điểm của nó để xem xét có nên lựa chọn hình thức này hay không? Trước hết thì bạn nên biết vay tín chấp là gì ? Sau đó mới bắt đầu thu thập thêm thông tin về nó để hiểu rõ hơn. Vậy thì sau đây là những đặc điểm bạn cần biết về vay tín chấp. 

 • Bên cho vay sẽ là người nắm ưu thế hơn
 • Giữa người cho vay và người vay cần có sự tin tưởng cao
 • Những đối tượng là người lao động, có công việc và thu nhập ổn định, lịch sử tín dụng tốt sẽ được phê duyệt vay nhanh chóng

Vay tín chấp là gì ? Sự khác biệt của vay tín chấp so với vay thế chấp

Để biết rõ hơn về vay tín chấp là gì ? Chúng ta cũng cần phân biệt được hai loại hình cho vay dễ gây nhầm lẫn đó là vay tín chấp và vay thế chấp. Mặc dù tên gọi chỉ khác nhau ở một chữ thôi nhưng lại hình thành một kiểu vay khác hoàn toàn. Bạn cần chú ý kỹ để tránh sai sót không đáng có nhé. 

vay tín chấp là gì
Đặc điểm của vay tín chấp

Vay tín chấp là khoản vay mà người đi vay không cần phải có tài sản đảm bảo. Điều kiện chỉ là bạn cần thể hiện và chứng minh được độ uy tín của bản thân mình. Bên cạnh đó khả năng trả nợ cao để ngân hàng có thể tin tưởng. Loại hình vay tín chấp thường được sử dụng nhiều cho mục đích cá nhân.

Vay thế chấp là khoản vay mà người đi vay phải cần có tài sản thuộc sở hữu của chính mình để làm bằng chứng bảo đảm cho việc vay tiền từ ngân hàng. Thời hạn cho vay thì có thể kéo dài hơn vay tín chấp và lãi suất cũng thấp hơn. Nếu không đủ khả năng trả nợ theo thời hạn đã ký kết thì sẽ bị tịch thu tài sản thế chấp. 

Vay tín chấp là gì ? Ưu nhược điểm của hình thức vay tín chấp

Ưu điểm của hình thức vay tín chấp

 • Thời gian xử lý hợp đồng nhanh chóng
 • Không cần phải có tài sản để đảm bảo khoản vay
 • Số tiền được phép vay cao hơn các loại hình vay thông thường
 • Quá trình giải ngân nhanh 

Nhược điểm của hình thức vay tín chấp

 • Dễ bị nợ xấu nếu không thanh toán khoản vay đúng hạn
 • Cần đáp ứng mức lương tối thiểu theo quy định để có thể vay tín chấp
 • Lãi suất khá cao
vay tín chấp là gì
Ưu nhược điểm của vay tín chấp

Vay tín chấp là gì ? Những lưu ý khi vay tín chấp 

Dù ở ngân hàng nào thì bạn cũng cần phải biết các quy định và thủ tục cho vay của ngân hàng. Điều này giúp bảo vệ quyền lợi cho cả người đi vay và ngân hàng. Để đảm bảo khoản vay tín chấp được xử lý nhanh thì bạn cần lưu tâm một số điều kiện như sau.

Các thủ tục và quy định khi vay tín chấp

Muốn hồ sơ cho vay được duyệt sớm thì người đi vay cần tuân thủ những quy tắc cơ bản bao gồm:

 • Người đi vay phải có công việc và nguồn thu nhập ổn định hàng tháng. Tùy theo ngân hàng quy định mức lương tối thiểu bao nhiêu thì bạn phải đáp ứng được thì mới có thể vay tín chấp.
 • Một nhân tố khác quyết định bạn có được phép vay tín chấp hay không đó là lịch sử tín dụng phải tốt, không bị nợ xấu.
vay tín chấp là gì
Những lưu ý khi vay tín chấp

Top 5 ngân hàng cho vay tín chấp uy tín nhất hiện nay

1. Ngân hàng Sacombank – Cung cấp hình thức vay tín chấp

Ngân hàng Sacombank là một ngân hàng bán lẻ hiện đại và đa năng hàng đầu Việt Nam. Ngân hàng mang đến hàng loạt giải pháp tài chính đầy đủ tiện ích để hỗ trợ khách hàng thật tốt. Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ thì ngân hàng cũng đã tạo được niềm tin ở phần lớn khách hàng. Đây cũng là nơi vay tín chấp tốt dành cho bạn đấy. Nếu bạn chưa hiểu vay tín chấp là gì thì đừng lo nhé. Bởi vì bộ phận nhân viên tư vấn sẽ nhiệt tình để giải thích cũng như giải đáp mọi thắc mắc cho bạn. 

vay tín chấp là gì
Ngân hàng Sacombank

Thông tin liên hệ:

 • Số điện thoại: 1800 585 888
 • Website: https://www.sacombank.com.vn/

2. Ngân hàng SHB – Dịch vụ vay tín chấp 

Đến với ngân hàng SHB bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn về hỗ trợ tài chính. Nhiều khoản vay đảm bảo quyền lợi tốt cho khách hàng. Tại đây cũng có loại hình vay tín chấp với lãi suất ưu đãi. Nếu bạn không biết vay tín chấp là gì thì ngân hàng sẽ hỗ trợ tận tình trong việc giải đáp mọi thắc mắc. Với sự phục vụ chu đáo và thấu hiểu khách hàng như vậy thì nơi đây sẽ là địa chỉ vay tín chấp tốt dành cho bạn đấy. 

shb
Ngân hàng SHB

Thông tin liên hệ:

 • Số điện thoại: *6688
 • Website: https://www.shb.com.vn/

3. Ngân hàng OCB – Đơn vị cho vay tín chấp an toàn

Nếu bạn muốn vay tín chấp thì có thể xem xét lựa chọn ngân hàng OCB. Đây là đơn vị uy tín trong việc cho vay. Đối với khách hàng cá nhân thì loại hình vay tín chấp luôn có nhiều chương trình hấp dẫn. Bạn có thể liên hệ đến tổng đài chăm sóc khách hàng của ngân hàng để được tư vấn cụ thể về vay tín chấp là gì và cập nhật những thông tin chi tiết về kiểu vay này. Bộ phận tư vấn luôn hoạt động 24/7 để có thể hỗ trợ khách hàng mọi lúc mọi nơi.

ocb
Ngân hàng OCB

Thông tin liên hệ:

 • Số điện thoại: 1800 6678
 • Website: https://ocb.com.vn/

4. Ngân hàng VPBank – Địa chỉ vay tín chấp uy tín

Có phải bạn đang tìm ngân hàng uy tín có cung cấp loại hình vay tín chấp hay không? Vậy thì đừng bỏ qua ngân hàng VPBank nhé. Nơi đây được nhiều khách hàng đánh giá cao về dịch vụ cũng như các khoản vay có lãi suất hợp lý. Từ việc biết lắng nghe và ghi nhận ý kiến từ khách hàng thì ngân hàng đã mang đến nhiều giá trị hơn. Khi bạn cần hiểu thêm về vay tín chấp là gì thì có thể truy cập vào website hoặc liên hệ số điện thoại của ngân hàng để được tư vấn cụ thể nhất nhé. 

vp bank
Ngân hàng VPBank

Thông tin liên hệ:

 • Số điện thoại: 1900 545 415
 • Website: https://www.vpbank.com.vn/

5. Ngân hàng TPBank – Chuyên cho vay tín chấp

Ngân hàng TPBank ngày càng vươn lên và chiếm vị thế vững chắc trong lĩnh vực vay tín chấp. Khi cần thêm thông tin về vay tín chấp là gì bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp từ bộ phận tư vấn của ngân hàng để hiểu thêm. Điều kiện vay tín chấp và mức lãi suất hay kỳ hạn khoản vay cũng sẽ được nhân viên chia sẻ một cách chi tiết nhất đến bạn. Vì thế bạn có thể an tâm khi muốn vay tín chấp tại ngân hàng này.

TPbank
Ngân hàng TPBank

Thông tin liên hệ:

 • Số điện thoại: 1900 6036
 • Website: https://tpb.vn/

Trên đây là thông tin về những thông tin để bạn hiểu được vay tín chấp là gì ? Và một số ngân hàng cho vay tín chấp uy tín mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn. Hy vọng những thông tin từ Inhat sẽ hữu ích đối với bạn. 

Đánh giá bài viết này