Những Mẫu Thiết Kế Nhà Đẹp Cấp 4 Lọt Top Được Yêu Thích Nhất

Nhà cấp 4 được nhiều người ưa chuộng bởi chúng đem lại nhiều sự tiện ích cho gia chủ. Tuy là kiểu nhà đơn giản nhưng bạn cũng cần biết những mẫu đẹp để nâng cao tính thẩm mỹ. Inhat giới thiệu đến bạn mẫu thiết kế nhà đẹp cấp 4 đang được yêu thích nhất hiện nay nhé!

>>> Tham khảo ngay:

Nhà cấp 4 là gì?

Nhà cấp 4 là kiểu nhà phổ biến ở nước ta, nhất là ở các vùng nông thôn. Chúng thường có diện tích dưới 100m2 và có gác lửng. So với các kiểu nhà khác thì nhà cấp 4 sử dụng vật liệu không cao cấp bằng. Niên hạn sử dụng của loại nhà này là khoảng 30 năm.

mẫu thiết kế nhà đẹp cấp 4
Nhà cấp 4 là kiểu nhà phổ biến ở nước ta, nhất là ở các vùng nông thôn

Kết cấu của nhà cấp 4 thường là gạch, gỗ, ít dùng bê tông cốt thép. Các vật liệu để hoàn thành nhà cấp 4 cũng đạt tiêu chuẩn tương đối. Phần mái thường được làm từ tôn, ngói, ở các vùng quê còn có mái lợp bằng tre, gỗ, rơm rạ. Do đó mà chi phí để xây nhà cấp 4 thường không cao.

Lý do bạn nên lựa chọn thiết kế nhà cấp 4

Tuy chi phí xây dựng của nhà cấp 4 thấp nhưng vẫn đảm bảo nhu cầu ở và sinh hoạt. Các mẫu nhà cấp 4 có diện tích đa dạng, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Nhà cấp 4 thường sử dụng một mặt sàn chung. Do đó tiện lợi cho việc bố trí công năng trên không gian chung.

mẫu thiết kế nhà đẹp cấp 4
Tuy chi phí xây dựng của nhà cấp 4 thấp nhưng vẫn đảm bảo nhu cầu ở và sinh hoạt

Bên cạnh đó, lối kiến trúc của nhà cấp 4 phù hợp với thị hiếu chung của nhiều người. Chúng được thiết kế thông thoáng, phù hợp với điều kiện khí hậu nhiệt đới của Việt Nam. Hơn nữa, vì có kiến trúc đơn giản, không phức tạp nên tiến độ thi công nhà cấp 4 cũng nhanh gọn. Từ đó tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí cho chủ nhà.

Những mẫu thiết kế nhà đẹp cấp 4 được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay

1. Mẫu thiết kế nhà đẹp cấp 4 mái lệch

Nhà mái lệch hay còn gọi là mái chéo sẽ mang đến sự độc đáo cho ngôi nhà của bạn. Nhà mái chéo giúp mái nhà ít bị dột khi trời mưa vì nước thoát xuống phía dưới nhanh hơn.

mẫu thiết kế nhà đẹp cấp 4
Mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái lệch

2. Mẫu thiết kế nhà đẹp cấp 4 mái bằng

Đây là kiểu nhà phổ biến hiện nay vì phong cách đơn giản, dễ xây dựng. Nhà mái bằng tạo cảm giác thông thoáng, rộng rãi khi nhìn từ bên ngoài.

mẫu thiết kế nhà đẹp cấp 4
Nhà mái bằng tạo cảm giác thông thoáng, rộng rãi

3. Mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái Thái

Nhà mái Thái cũng được nhiều người yêu thích vì lối kiến trúc độc lạ của chúng. Kiểu mái này có nguồn gốc từ những ngôi nhà của Thái Lan. Chúng giúp cho phần mái được tản nhiệt, góp phần làm căn nhà mát mẻ hơn.

mẫu nhà đẹp
Kiểu mái này có nguồn gốc từ những ngôi nhà của Thái Lan

4. Mẫu thiết kế nhà đẹp cấp 4 mái tôn

Mẫu nhà cấp 4 mái tôn rất thịnh hành ở các vùng nông thôn. Kiểu nhà này thường dùng mái tôn sóng tròn hoặc tôn giả ngói. Thiết kế đơn giản của nhà mái tôn giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí trong việc xây nhà.

mẫu thiết kế nhà đẹp cấp 4
Thiết kế đơn giản của nhà mái tôn giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí

5. Mẫu thiết kế nhà đẹp cấp 4 mái ngói

Nhà mái ngói cũng đang được sử dụng nhiều ở các miền quê. Ngôi nhà kiểu này thường tạo được cảm giác đồng quê, thân thuộc. Vì sử dụng chất liệu lợp ngói đơn giản, nhà mái ngói cũng có chi phí xây dựng rẻ hơn so với các kiểu nhà khác.

Mẫu thiết kế nhà đẹp cấp 4
Nhà cấp 4 mái ngói

6. Mẫu thiết kế nhà đẹp cấp 4 hình chữ L

Nhà cấp 4 chữ L phù hợp với những mảnh đất có phần đầu hẹp, phần sau rộng. Đặc biệt, nếu mảnh đất của bạn không được thẳng hàng, vuông vức thì nhà chữ L là một giải pháp mang lại tính thẩm mỹ cao.

mẫu thiết kế nhà đẹp cấp 4
Nhà cấp 4 chữ L phù hợp với những mảnh đất có phần đầu hẹp, phần sau rộng

7. Mẫu thiết kế nhà đẹp cấp 4 ở nông thôn

Các loại nhà cấp 4 ở nông thôn thường là nhà mái lợp ngói hoặc rơm rạ. Kiểu nhà này có chi phí xây dựng thấp, phù hợp với điều kiện kinh tế ở vùng nông thôn.

mẫu thiết kế nhà đẹp cấp 4
Các loại nhà cấp 4 ở nông thôn thường là nhà mái lợp ngói

8. Mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng

Nhà có gác lửng giúp bạn mở rộng được diện tích sinh hoạt mà không tốn thêm nhiều chi phí. Gác lửng có nhiều công năng sử dụng cho ngôi nhà của bạn. Có thể sử dụng chúng để làm phòng thờ, phòng ngủ, kho chứa đồ, v.v…

mẫu thiết kế nhà đẹp cấp 4
Nhà có gác lửng giúp bạn mở rộng được diện tích sinh hoạt

9. Mẫu thiết kế nhà đẹp cấp 4 sân vườn

Mẫu thiết kế nhà có sân vườn thường được thấy ở những ngôi nhà có diện tích rộng. Hiện nay, nhà có sân vườn có nhiều nhất ở khu vực vùng ven, vùng nông thôn, khu dân cư thưa thớt. Đây là mẫu nhà ở được bao quanh là vườn cây, hồ cá, hòn non bộ. Chúng thường được dùng để ở kết hợp trồng trọt, làm khuôn viên trang trí, nuôi gà vịt, v.v…

mẫu thiết kế nhà đẹp cấp 4
Mẫu thiết kế nhà có sân vườn thường được thấy ở những ngôi nhà có diện tích rộng

10. Mẫu thiết kế nhà đẹp cấp 4 có 2 phòng ngủ

Mẫu nhà có 2 phòng ngủ thường được sử dụng cho những hộ gia đình có ít người. Diện tích của những ngôi nhà này thường là nhỏ gọn, công năng sử dụng ít.

mẫu nhà ở
Mẫu nhà có 2 phòng ngủ thường được sử dụng cho những hộ gia đình có ít người

11. Mẫu thiết kế nhà đẹp cấp 4 có 3 phòng ngủ

Đối với nhà có 3 phòng ngủ, nếu diện tích đất nhỏ thì mỗi diện tích phòng ngủ sẽ nhỏ lại. Thường thì nhà sẽ được xây theo hình chữ L để phù hợp tính thẩm mỹ và công năng sử dụng.

mẫu nhà ở
Thường thì nhà sẽ được xây theo hình chữ L để phù hợp tính thẩm mỹ

Những lưu ý để giảm chi phí xây nhà cấp 4

1. Tính phương án thiết kế thi công

Để tính toán được mức chi phí phù hợp với ngân sách, bạn cần xem xét phương án thiết kế có phù hợp với nhu cầu hay không. Thường thì lối kiến trúc theo hình khối đơn giản sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí thi công. Sau khi xác định được kiểu kiến trúc, bạn cần nghiên cứu phương án thi công để hoạch định được chi phí trước khi tiến hành xây dựng.

mẫu nhà đẹp
Lối kiến trúc theo hình khối đơn giản sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí thi công

2. Lựa chọn gói nội thất cơ bản

Nếu bạn không nhất thiết sinh hoạt trong không gian cầu kỳ thì nên chọn gói nội thất cơ bản. Những vật liệu nội thất nhân tạo hoặc công nghiệp sẽ tiết kiệm được chi phí mua sắm. Hơn nữa, việc sử dụng gỗ nhân tạo thay cho gỗ tự nhiên cũng góp phần bảo vệ môi trường.

Mẫu thiết kế nhà đẹp cấp 4
Nội thất nhà

3. Tối ưu diện tích

Khi diện tích xây dựng càng lớn thì chi phí sẽ càng tăng cao. Vì vậy, bạn nên tính toán giảm diện tích những khu vực không cần thiết. Ví dụ như phần cửa chính, cửa sổ không nhất thiết phải làm quá rộng. Phòng ngủ dành cho một người ở thì nên xây nhỏ hơn phòng dành cho 2 người. Việc bố trí công năng phù hợp với mục đích sử dụng sẽ giúp bạn tối ưu được diện tích. Từ đó giảm được những chi phí phát sinh không cần thiết.

mẫu nhà ở
Bạn nên tính toán giảm diện tích những khu vực không cần thiết

Inhat đã giới thiệu đến bạn mẫu thiết kế nhà đẹp cấp 4 đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Mỗi kiểu nhà đều mang tính độc đáo riêng để bạn có thể chọn lựa. Chúc bạn tìm được mẫu ưng ý nhất để có được ngôi nhà như mong muốn nhé!

>>> Tham khảo ngay:

Đánh giá bài viết này