Cập Nhật Mới Nhất Về Tình Hình Dịch Bệnh CoVid-19 Tại Việt Nam Ngày 7/3/2020

Đêm 6/03 là thời khắc không thể quên của cả nước Việt Nam. Khi chỉ còn 2 tuần nữa chúng ta có thể công bố hết dịch. Bộ y tế công bố xác nhận có ca dương tính nCOV thứ 17 tại Việt Nam. Tuy đáng buồn nhưng chúng ta không cần hoang mang vì Việt Nam đã làm rất tốt về công tác phòng và chữa bệnh. Cùng DaNangAZ cập nhật những thông tin mới nhất về công cuộc rà soát dịch bệnh Covid-19 Tại Việt Nam.

>>> Xem thêm:

Cách Ly Những Người Tiếp Xúc Gần Hoặc Gián Tiếp Với Bệnh Nhân Số 17

Covid-19 Tại Việt Nam

Trường hợp dương tính mới nhất tại Hà Nội là bệnh nhân nữ, 26 tuổi, đi thăm chị gái tại Anh và cùng chị gái qua Italia, Pháp du lịch và trở về Hà Nội lúc 4h00 ngày 2-3-2020. Hiện đã có 33 người tiếp xúc gần và 90 người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với ca bệnh này đang được cách ly theo dõi chặt chẽ.

Theo Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền, Sở Y tế đã lấy 27/33 mẫu xét nghiệm của những người tiếp xúc gần với bệnh nhân và đã có kết quả như sau: 2 trường hợp nghi ngờ là lái xe D.Đ.P (27 tuổi, tại113 Trúc Bạch – Ba Đình) và bác gái bệnh nhân là L.T.H (64 tuổi, tại địa chỉ 125 Trúc Bạch – Ba Đình); 25 trường hợp âm tính.

Hiện, Sở Y tế đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp còn lại và phối hợp với sân bay Nội Bài thu thập thông tin của 217 trường hợp hành khách và phi hành đoàn đi cùng chuyến bay VN 0054 với bệnh nhân.

Phun Thuốc Khử Trùng Khu Vực Phố Trúc Bạch

Covid-19 Tại Việt Nam

Sáng 7/3, lực lượng Binh chủng Hóa học (Bộ Quốc phòng) đã triển khai lực lượng đến khu vực các phố Trấn Vũ, Trúc Bạch và các phố xung quanh ở quận Ba Đình, Hà Nội để phun thuốc tiêu độc khử trùng. Các chiến sỹ thuộc Binh chủng Hóa học Bộ Quốc phòng được trang bị đầy đủ để tham gia khử trùng.

Covid-19 Tại Việt Nam

Covid-19 Tại Việt Nam

Đảm Bảo Nguồn Hàng Hóa, Nhu Yếu Phẩm

Covid-19 Tại Việt Nam

Để bảo đảm nguồn cung hàng hóa, nhu yếu phẩm phục vụ tiêu dùng của người dân, Bộ Công Thương đã có văn bản chỉ đạo các doanh nghiệp phân phối (hệ thống các siêu thị, các cửa hàng tiện ích…) trên địa bàn thành phố Hà Nội tăng cường nguồn cung hàng hóa, nhất là các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, bảo đảm đáp ứng đủ nhu cầu của người dân; có phương án điều tiết nguồn hàng từ các nhà cung cấp, từ các điểm bán hàng ngoài Hà Nội để tăng lượng cung ứng cho địa bàn thành phố Hà Nội.

Bộ Công Thương đã chỉ đạo Sở Công Thương Thành phố Hà Nội, bám sát tình hình thị trường, trực tiếp kiểm tra đôn đốc các doanh nghiệp phân phối trên địa bàn triển khai các phương án bảo đảm nguồn cung hàng hóa cho thị trường, giữ ổn định tâm lý thị trường.

Hà Nội Đã Lên Phương Án Cung Cấp Nhu Yếu Phẩm Cho Người Dân Thuộc Diện Cách Ly Tại Phường Trúc Bạch

Đối với công tác cách ly 22 hộ với 176 người tại phố Trúc Bạch (phường Trúc Bạch), quận đã giao các phòng, ban của UBND quận và phường Trúc Bạch lên danh mục các mặt hàng nhu yếu phẩm cấp thiết để báo cáo UBND thành phố chỉ đạo, khẩn trương mua sắm cấp phát cho nhân dân.

Bên cạnh đó, trong thời gian sớm nhất, quận cũng tiến hành lập sơ đồ khu vực đang cách ly, sử dụng hệ thống camera tại đây để xác định rõ vùng bệnh nhân đã tiếp xúc, sau đó báo cáo UBND thành phố có biện pháp xử lý thích hợp tại hiện trường.

Đối với công tác tuyên truyền ổn định tâm lý người dân trên địa bàn quận, ông Phạm Thanh Hà cho biết, UBND quận đã giao Phòng Văn hóa – Thông tin phối hợp với Ban Tuyên giáo Quận ủy, các tổ chức chính trị – xã hội quận tổ chức tuyên truyền bằng nhiều biện pháp đến các tầng lớp nhân dân ngay từ sáng 7-3. Bên cạnh đó, quận tiếp tục xác định những người có tiếp xúc gần với người bị nhiễm Covid-19 để thông báo công khai đến người dân, tránh tâm lý hoang mang và những thông tin sai sự thật…

Covid-19 Tại Việt Nam

Bắt đầu từ 6h sáng nay, tất cả hành khách nhập cảnh vào Việt Nam phải thực hiện khai báo y tế bắt buộc

Hà Nội chưa bao giờ lơ là trong việc phòng chống Covid-19 Tại Việt Nam. Bây giờ trên mạng có rất nhiều thông tin gây hoang man dư luận. Lúc này người dân nên hết sức bình tỉnh để không bị các đối tượng xấu dắt mũi. Gây hoang man và tạo sức ép lên công cuộc phòng chống Covid-19 của cả nước. Vì Việt Nam quyết thắng đại dịch!

>>> Xem thêm:

Nguồn: Cafebiz, Báo Hà Nội