Hướng Dẫn Cách Check In Vé Máy Bay Online Nhanh Chóng Nhất

Hiện nay, các hãng hàng không chuyên cung cấp dịch vụ check in online. Nhằm mang đến cho hành khách sự thoải mái và sự thuận tiện tối đa khi tham gia chuyến bay mà các hãng khai thác. Với hình thức này thì bạn có thể tự mình làm thủ tục lên máy bay một cách nhanh chóng và thuận lợi mà không cần phải đến sân bay sớm hay là phải xếp hàng chờ đến lượt. Bài viết sau hướng dẫn cách check in vé máy bay online nhanh chóng nhất sau của Inhat cung cấp. Tham khảo ngay nhé!

>>> Xem thêm: Kinh Nghiệm Cách Đặt Vé Máy Bay Giá Rẻ Giúp Bạn Tiết Kiệm

Check in vé máy bay online là gì? Nên check in online vào thời điểm nào?

Check in vé máy bay online hay được gọi là check in trực tuyến là hình thức các hãng bay hỗ trợ hành khách chủ động lấy vé và đặt chỗ trên máy bay ở bất kỳ địa điểm nào. Tùy theo quy định của từng hãng mà khi check in trực tuyến hành khách có thể tự do lựa chọn cho mình vị trí ngồi theo ý muốn. Và trả các khoản phí hành lý khác nếu phát sinh.

check in vé máy bay online
Check in vé máy bay online là gì? Nên check in online vào thời điểm nào?

Đối với những chuyến bay quốc tế. Thì hành khách có thể phải kê khai thêm một số thông tin như về passport (hộ chiếu). Sau khi hoàn tất các thủ tục check in online. Hành khách có thể bấm in vé hoặc đến sân bay để in thẻ lên máy bay tại các kiot check in tự động. Nếu không thì hành khách chỉ cần gửi vào email hoặc lưu ảnh chụp trên điện thoại để sân bay có thể kiểm tra chứ không cần là in thẻ ra.

Có thể thực hiện check in vé máy bay online bằng những cách nào

Hành khách có thể check in online bằng nhiều những cách thức khác nhau, bao gồm như:

 • Web check in là làm thủ tục trực tuyến thông qua website của hãng hàng không. Với hình thức này, bạn có thể thao tác trên máy tính hoặc các thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng,…
 • App check in là làm thủ tục online trên app (ứng dụng di động) của hãng.
 • Kiosk check in là thực hiện thủ tục check in vé máy bay online thông qua kiosk đặt tại sân bay.
check in vé máy bay online
Có thể thực hiện check in vé máy bay online bằng những cách nào

Hướng dẫn các check in vé máy bay online của các hãng hàng không hiện nay

Ngoài những quy định chung về những thứ sẽ không được mang lên máy bay. Thì mỗi hãng hàng không lại có những hướng dẫn về cách check in vé máy bay online khác nhau. Do vậy bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện những thao tác. Để tránh xảy ra những nhầm lẫn không đáng có. Dưới đây là hướng dẫn check in online của của các hãng.

Check in vé máy bay online Vietjet Air

Có 6 bước để bạn cần thao tác khi thực hiện check in online Vietjet Air

 • Bước 1: Là bạn mở trình duyệt web trên điện thoại và truy cập website của Vietjet Air tại https://www.vietjetair.com/vi. Tiếp theo chọn mục Check in ở góc dưới cùng bên phải màn hình.
 • Bước 2: Sau đó điền vào các trường thông tin bao gồm Mã đặt chỗ, Họ, Tên đệm và Tên theo như xác nhận đặt vé của bạn. Tiếp là kéo xuống bấm vào nút Tìm kiếm.
 • Bước 3: Hệ thống sẽ hiển thị về thông tin chuyến bay của bạn. Tích vào nút Chọn ở chuyến bay cần làm thủ tục và nhấn Đi tiếp.
check in vé máy bay online
Vietjet Air
 • Bước 4: Xem sơ đồ ghế và lựa chọn chỗ ngồi mà mình mong muốn. Các ghế màu xanh lá cây là số ghế bạn có thể chọn. Sau khi bạn bấm chọn ghế, thì ghế được chọn sẽ chuyển sang màu vàng. Bạn bấm nút Xác nhận để có thể hoàn thành chọn chỗ ngồi. Thao tác lại tương tự nếu code vé có nhiều các hành khách.
 • Bước 5: Xem lại số ghế vừa chọn của từng người tại mã đặt chỗ. Tích chọn Tôi đã đọc và hiểu, đồng ý… Với những khuyến cáo mà Vietjet Air về hàng hóa bị cấm vận chuyển. Sau đó nhấn vào Đi tiếp.
 • Bước 6: Lựa chọn cách thức bạn muốn lưu trữ lại thẻ để lên tàu bay. Bao gồm chụp ảnh màn hình QR code và tải về diện thoại hoặc Gửi email. Cuối cùng, là bấm vào Hoàn thành để kết thúc làm thủ tục trực tuyến Vietjet

Check in vé máy bay Vietnam Airlines online

Quy trình để check in vé máy bay online Vietnam Airlines được tiến hành như sau:

 • Bước 1: Bạn mở trình duyệt web trên điện thoại, truy cập trang website của Vietnam Airlines tại https://www.vietnamairlines.com/vn/vi/home. 
 • Bước 2: Chọn trường Mã đặt chỗ (PNR) và rồi điền các ô thông tin bao gồm: Mã đặt chỗ, Họ, Điểm đi tương ứng với thông tin vé đã đặt. Sau đó là bấm nút Làm thủ tục.
 • Bước 3: Kiểm tra thông tin Hành trình bay của mình. Đọc kỹ các vật dụng nguy hiểm bị cấm khi mang lên máy bay. Bấm vào Đồng Ý Tiếp Tục để chuyển sang những bước tiếp theo. 
 • Bước 4: Kiểm tra Danh sách của hành khách. Bấm vào nút Bổ sung thông tin để điền về Giới tính của từng hành khách. Sau đó lại chọn Tiếp tục.
Vietnam Airlines online
Vietnam Airlines online
 • Bước 5: Xem sơ đồ ghế ngồi trên máy bay và tiến hành để chọn ghế. Các ghế có màu vàng nhạt là ghế trống. Và ghế mà bạn chọn sẽ chuyển sang vàng đậm. Nếu có nhiều hành khách trong cùng code vé thì phải thao tác chọn lần lượt từng ghế cho mỗi người. Sau khi chọn xong thì bạn kéo xuống cuối trang. Rồi bấm Tiếp tục để hoàn tất chọn chỗ.
 • Bước 6: Hệ thống sẽ xác nhận bạn đã làm thủ tục check in vé máy bay online thành công. Bấm vào nút Trip Options và chọn Gửi email thẻ lên máy bay hoặc là In thẻ lên máy bay tùy nhu cầu của bạn. Bạn hãy lưu trữ lại thẻ lên tàu bay trong điện thoại hoặc là in ra giấy để có thể sử dụng khi ra sân bay.

Hướng dẫn check in vé máy bay online Bamboo Airways

Thủ tục check in vé máy bay online Bamboo Airways gồm 7 bước:

 • Bước 1: Mở trình duyệt trên điện thoại và truy cập trang chủ Bamboo Airways tại trang website https://www.bambooairways.com/vn-vi/. 
 • Bước 2: Nhập thông tin đầy đủ. Tiếp theo là bấm Làm thủ tục. Hiện nay chức năng check in vé máy bay online của Bamboo Airways đang yêu cầu lặp lại tới 2 lần thao tác nhập thông tin như trên.
 • Bước 3: Hệ thống sẽ chuyển hướng cho bạn tới trang Thông tin chuyến bay, bạn tích chọn tên hành khách bay. Và sau đó chọn chuyến bay cần làm thủ tục rồi bấm Tiếp tục.
Bamboo Airways
Bamboo Airways
 • Bước 4: Lúc này trên màn hình của bạn sẽ hiển thị lên quy định ICI về Hành khách và hàng hóa. Bạn đọc kỹ những thông tin rồi tích Đồng ý với các quy định và chọn Tiếp tục.
 • Bước 5: Tại trang Lựa chọn dịch vụ bổ sung thì bạn tích chọn Thêm ghế ngồi. Và bấm vào nút Chọn chỗ ngồi của bạn ngay bên dưới tên hành khách bay để tiến hành chọn ghế mong muốn trên chuyến bay. Thao tác chọn lần lượt nếu có nhiều những hành khách trong cùng một mã đặt chỗ. Sau đó là bấm Tiếp tục để hoàn tất.
 • Bước 6: Hệ thống sẽ hiển thị lại thông báo bạn đã làm thủ tục check in online Bamboo Airways thành công. Bạn có thể chọn In thẻ lên tàu bay cho tất cả các hành khách có tên trong mã đặt chỗ hoặc là chọn gửi về email.

Cách check in vé máy bay trực tuyến của Pacific Airlines

Việc tiến hành check in online rất đơn giản và dễ dàng. Hành khách chỉ cần truy cập vào trang web chính thức hiện có của Pacific Airlines. Và thực hiện theo hướng dẫn hiển thị trên trang web. Trình tự thực hiện các bước check in online như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang web chính thức của hãng Pacific Airlines
 • Bước 2: Vào mục Làm thủ tục và điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu gồm mã đặt chỗ, họ tên, điểm đi. Lưu ý với những thông tin này cần được điền chính xác. Bạn có thể kiểm tra lần nữa và chỉnh sửa nếu có những sai sót.
Pacific Airlines
Pacific Airlines
 • Bước 3: Sau khi điền đầy đủ thông tin thì phải tiến hành xác nhận chặng bay
 • Bước 4: Bạn thực hiện chọn cho mình ghế ngồi còn trống trên khoang hành khách máy bay thông qua sơ đồ ghế ngồi hiển thị trên màn hình và xác nhận ghế ngồi
 • Bước 5: Xác nhận hoàn thành thủ tục check in online và in thẻ để lên tàu bay

Một số lưu ý khi thực hiện check in vé máy bay trực tuyến

Dưới đây là một số những thông tin quan trọng mà hành khách cần phải lưu ý sau khi đã làm thủ tục check in online:

 • Hành khách cần phải in thẻ lên tàu bay ra giấy hoặc lưu trữ trong điện thoại, máy tính bảng để xuất trình tại sân bay khi cần thiết.
 • Hành khách đã hoàn tất làm thủ tục trực tuyến cần đến sân bay trước giờ bay ít nhất 45 phút.
Một số lưu ý khi thực hiện check in vé máy bay online
Một số lưu ý khi thực hiện check in vé máy bay online
 • Đối với những chuyến bay nội địa thì hành lý xách tay. Sẽ đến thẳng khu vực Cổng Soi Chiếu An Ninh. Nếu có hành lý ký gửi thì phải di chuyển tới quầy thủ tục của hãng bay. Để tiến hành cân và làm thủ tục gửi hành lý.
 • Đối với những chuyến bay quốc tế thì hành khách đã làm thủ tục trực tuyến. Và vẫn cần xuất trình thẻ lên máy bay. Cùng với các loại giấy tờ tùy thân khác tại quầy làm thủ tục của hãng tại sân bay.

Trên đây là hướng dẫn cách check in vé máy bay online nhanh chóng nhất mà Inhat cung cấp . Mong rằng qua đó bạn có thể thực hiện làm thủ tục online cho chuyến bay của mình một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Hẹn gặp lại bạn ở bài viết tiếp theo nhé!

Đánh giá bài viết này