Top 10 Các Trường Đào Tạo Tài Chính Ngân Hàng Ở TPHCM Uy Tín

<

Nhiều sĩ tử còn băn khoăn không biết nên chọn trường địa học nào cho mình. Đặc biệt, ngành tài chính ngân hàng được nhiều trường tại Tp HCM đào tạo. Vậy hãy cùng inhat khám phá xem các trường đào tạo tài chính ngân hàng ở tphcm nào uy tín nhất nhé!

>> Xem thêm:

1. Trường Đại Học Ngoại Thương – Những Trường Đào Tạo Tài Chính Ngân Hàng Ở Tphcm Uy Tín

Trường Đại Học Ngoại Thương giúp sinh viên nắm vững kiến thức về tài chính – ngân hàng, các nghiệp vụ kinh doanh ngân hàng, quản lý tài sản và quản trị kinh doanh. Đồng thời sinh viên có khả năng sử dụng thông thạo một trong các ngoại ngữ tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Nga. Sinh viên chuyên ngành Ngân hàng sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Ngoại thương sẽ có năng lực nghiên cứu, hoạch định chính sách và giải quyết các vấn đề chuyên môn trong lĩnh vực kinh doanh ngân hàng và quản lý tài sản nói riêng, tài chính – ngân hàng nói chung.

Trường Đại Học Ngoại Thương
Trường Đại Học Ngoại Thương

Thông tin liên hệ:

2. Trường Đại Học Kinh Tế TP. HCM – Nơi Đào Tạo Tài Chính Ngân Hàng Ở Tphcm Chất Lượng Nhất

Chương trình đào tạo chuyên ngành ngân hàng tại Trường Đại Học Kinh Tế TP. HCM được thiết kế để cung cấp cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về lĩnh vực ngân hàng. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có khả năng hiểu và vận dụng thành thạo những lý thuyết tài chính ngân hàng cũng như các kỹ năng giao tiếp, phân tích, phản biện đã học để đưa ra các giải pháp trong những hoạt động kinh doanh của ngành ngân hàng như: huy động vốn, cấp tín dụng, cung ứng dịch vụ thanh toán qua ngân hàng, thanh toán quốc tế, kinh doanh ngoại hối, tư vấn tài chính, quản trị rủi ro ngân hàng.

Trường Đại Học Kinh Tế TP. HCM
Trường Đại Học Kinh Tế TP. HCM

Thông tin liên hệ:

3. Trường Đại Học Ngân Hàng – Các Trường Đào Tạo Tài Chính Ngân Hàng Ở Tphcm Uy Tín Nhất

Theo học nhành tài chính ngân hàng tại Trường Đại Học Ngân Hàng, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức cơ bản về toán, tin học và khoa học xã hội; Kiến thức nền tảng, hiện đại về kinh tế, kinh doanh, quản lý; Kiến thức chuyên sâu về kinh doanh ngân hàng, đầu tư tài chính, tài chính doanh nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp có năng lực nghiên cứu, hoạch định, thực thi và giải quyết các vấn đề chuyên môn liên quan đến lĩnh vực tài chính ngân hàng trong bối cảnh hội nhập quốc tế. 

Đại Học Ngân Hàng
Đại Học Ngân Hàng

Các tố chất phù hợp với ngành

 • Có sự yêu thích đối với lĩnh vực kinh tế, tài chính
 • Có khả năng tính toán, tư duy logic, trí nhớ tốt
 • Cẩn trọng, chính xác, có khả năng tập trung cao.
 • Trung thực và có tính tuân thủ cao
 • Bên cạnh nền tảng toán học và logic, những học sinh có kiến thức xã hội, ngoại ngữ, khả năng giao tiếp và diễn đạt tốt cũng có nhiều thuận lợi khi học và làm việc ở lĩnh vực này.

Thông tin liên hệ:

>>> Có thể bạn quan tâm: Quản Trị Nhân Lực Học Trường Nào Ở TPHCM Là Tốt Nhất

4. Trường Đại Học Kinh Tế – Tài Chính – Các Trường Đào Tạo Tài Chính Ngân Hàng Ở Tphcm Tốt Hàng Đầu

Sinh viên Trường Đại Học Kinh Tế – Tài Chính học tập trong môi trường chuẩn quốc tế với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, được tạo điều kiện trải nghiệm thực tiễn thông qua các chương trình tham quan tại các ngân hàng, doanh nghiệp, thực hành nghiệp vụ tại các phòng mô phỏng chức danh. Điều này sẽ giúp sinh viên bản lĩnh, tự tin hơn, rèn thêm khả năng tự nghiên cứu vấn đề mới, khả năng ứng biến nhạy bén khi có những thách thức rủi ro phát sinh trong thực tế. Đặc biệt với vốn tiếng Anh được đầu tư bài bản, các bạn sẽ dễ dàng vượt qua những vòng tuyển dụng khắt khe của những doanh nghiệp hàng đầu.

Trường Đại Học Kinh Tế
Trường Đại Học Kinh Tế

Thông tin liên hệ:

5. Trường Đại Học Tài Chính – Marketing – Các Trường Đào Tạo Tài Chính Ngân Hàng Ở Tphcm Uy Tín

Trường Đại Học Tài Chính – Marketing đào tạo cử nhân có kiến thức chung về tài chính – tiền tệ và kiến thức chuyên môn về nghiệp vụ ngân hàng thương mai, quản trị ngân hàng, quản trị rủi ro tài chính, đầu từ tài chính… Bổ trợ về pháp luật liên quan đến hoạt động ngân hàng, công ty chứng khoán. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ có các kỹ năng đánh giá, phân tích và tổng hợp được một số vấn đề chuyên sâu về ngân hàng, chứng khoán.

Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị kiến thức về ngoại ngữ, tin học, phương pháp luận, khả năng làm việc độc lập, làm việc nhóm, tinh thần thượng tôn pháp luật, tự chủ, tư duy sáng tạo từ đó đặt nền tảng cho sinh viên theo đuổi các bậc học cao hơn, thăng tiến trong nghề nghiệp và có khả năng học tập suốt đời.

các trường đào tạo tài chính ngân hàng ở tphcm
Trường Đại Học Tài Chính – Marketing

Thông tin liên hệ:

6. Trường Đại Học Mở Tp HCM – Trường Đào Tạo Tài Chính Ngân Hàng Ở Tphcm Uy Tín

Trường Đại Học Mở Tp HCM không chỉ trang bị cho sinh viên những kiến thức về chuyên ngành tài chính ngân hàng. Ngoài ra, sinh viên còn được cung cấp những kiến thức không thể thiếu của một cử nhân kinh tế như ngoại ngữ, tin học và kiến thức chính là tài chính dành cho khối doanh nghiệp. Chương trình đào tạo còn tập trung trang bị cho sinh viên các kiến thức chuyên sâu về Kế toán – một môn học quan trọng nhằm giúp sinh viên học tốt môn học chuyên ngành chính của mình. Đặc biệt, trường liên kết với những chương trình quốc tế đến từ những ngôi trường hàng đầu thế giới như: Flinders university, Bond của úc, Rouen,…

các trường đào tạo tài chính ngân hàng ở tphcm
Trường Đại Học Mở Tp HCM

Thông tin liên hệ:

>>> Xem thêm: Top 10 Các Trường Đào Tạo Ngành Logistic Ở TPHCM Tốt Nhất

7. Trường Đại học Sài Gòn – Các Trường Đào Tạo Tài Chính Ngân Hàng Ở Tphcm Đảm Bảo Tốt

Trường Đại học Sài Gòn đào tạo cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng có kiến thức về nghiệp vụ chuyên môn tài chính doanh nghiệp đầu tư tài chính kế toán phân tích tài chính, tài chính công. Bên cạnh đó, sinh viên có các khả năng hoạch định phân tích đánh giá và ra quyết định trong quản trị tài chính các doanh nghiệp thẩm định dự án kinh doanh chứng khoán và đầu tư tài chính ở các tổ chức tài chính (quỹ đầu tư công ty bảo hiểm…)… Trường Đại học Sài Gòn đã, đang và sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa việc đào tạo, định hình và phát triển con người có phẩm chất chính trị, tư cách đạo đức, sức khỏe tốt và có trách nhiệm với xã hội.

các trường đào tạo tài chính ngân hàng ở tphcm
Trường Đại học Sài Gòn

Thông tin liên hệ:

8. Trường Đại Học Kinh Tế – Luật – Các Trường Đào Tạo Tài Chính Ngân Hàng Tại Tphcm

Trường Đại Học Kinh Tế – Luật, sinh viên ngành Tài chính – Ngân hàng sẽ được cung cấp kiến thức về lĩnh vực phân tích tài chính và đầu tư trên thị trường vốn, thị trường tiền tệ trong quá trình toàn cầu hóa. Ngoài ra, sinh viên có cơ hội được nắm bắt kiến thức vững chắc về thực hành các nghiệp vụ trong ngân hàng thương mại hiện đại.

Trường sẽ đào tạo cho sinh viên những kỹ năng mềm cần thiết để có thể sẵn sàng gia nhập vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hỏi học hỏi ở môi trường quốc tế thông qua các hình thức liên kết quốc tế. Hiện trường có liên kết với nhiều trường đại học ở các nước phát triển như Anh, Úc, Mỹ,…

các trường đào tạo tài chính ngân hàng ở tphcm
Trường Đại Học Kinh Tế – Luật

Thông tin liên hệ:

9. Trường Đại Học Công Nghệ TP.HCM – Các Trường Đào Tạo Tài Chính Ngân Hàng Tại Tphcm Chất Lượng

Trường Đại Học Công Nghệ TP.HCM đào tạo kiến thức cơ bản và chuyên sâu liên quan đến tài chính – tiền tệ và các quy trình hoạt động tài chính, thống kê, kế toán, thuế, bảo hiểm trong ngân hàng và doanh nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp có khả năng đảm trách các vị trí tại ngân hàng, công ty, tập đoàn tài chính như nghiệp vụ huy động vốn, nghiệp vụ thanh toán tiền tệ, kinh doanh ngoại hối, kiểm soát và quản lý rủi ro, thẩm định tài sản doanh nghiệp, phân tích tài chính, quản trị hoạt động ngân hàng, kế toán ngân hàng,… Bên cạnh đó, sinh viên còn được tăng cường đào tạo ngoại ngữ, tin học và các kỹ năng nghiệp vụ cần thiết như giao tiếp, tư vấn, đàm phán, thuyết phục khách hàng.

các trường đào tạo tài chính ngân hàng ở tphcm
Trường Đại Học Công Nghệ TP.HCM

Thông tin liên hệ:

>>> Xem ngay: Công Nghệ Thông Tin Nên Học Trường Nào Ở TPHCM Để Có Đầu Ra Tốt Nhất?

10. Trường Đại Học Tôn Đức Thắng – Địa Điểm Đào Tạo Tài Chính Ngân Hàng Tại Tphcm Đào Tạo Tốt

Trường Đại Học Tôn Đức Thắng đào tạo cử nhân chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng, không chia chuyên ngành hẹp. Chương trình đào tạo được xây dựng dựa trên cơ sở tham khảo chương trình đào tạo của Đại học Austin-Texas, Mỹ – xếp hạng thứ 36 trong Top 100 các trường tốt nhất thế giới về chuyên ngành Tài chính. Trường đang triển khai các bậc như hệ đào tạo thạc sỹ Tài chính ngân hàng; đại học hệ chính qui, chất lượng cao và liên kết quốc tế.

các trường đào tạo tài chính ngân hàng ở tphcm
Trường Đại Học Tôn Đức Thắng

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận công việc

 • Chuyên viên phân tích tài chính,
 • Phân tích và lập dự án đầu tư,
 • Tư vấn,
 • Thẩm định giá,
 • Tác nghiệp,
 • Quản trị tại ngân hàng,
 • Quỹ tín dụng, quỹ đầu tư, môi giới,
 • Tư vấn đầu tư tài chính tại công ty chứng khoán,
 • Công ty tài chính, bảo hiểm,
 • Cơ quan thuế.

Thông tin liên hệ:

Trên đây là các trường đào tạo tài chính ngân hàng ở tphcminhat tổng hợp được. Chúc các bạn sĩ tử có những lựa chọn phù hợp với bản thân mình nhé!

>>> Hãy truy cập trang Giáo dục HCM để biết thêm nhiều điều thú vị nhé!

Đánh giá bài viết này