Top 10 Các Trường Đào Tạo Ngành Logistic Ở TPHCM Tốt Nhất

<

Logistics là đang là một ngành phát triển mạnh nhất tại tại Việt Nam. Việc xuất và nhập khẩu các mặt hàng với mức thuế suất ưu đãi đã khiến ngành logistics trở thành tâm điểm của sự chú ý hiện nay. Vậy trường nào đơn vị đào tạo chuyên ngành logistics uy tín và có chất lượng? Đừng lo lắng, hãy cùng Inhat.vn tham khảo ngay top 10 các trường đào tạo ngành logistic ở TPHCM tốt nhất sau đây nhé!

>>> Xem ngay:

1. Trường Đại Học Giao Thông Vận Tải TP. HCM – Các Trường Đào Tạo Ngành Logistic Ở TPHCM Tốt Nhất

Trường đại học Giao Thông Vận Tải là một trong các trường đào tạo ngành logistic tốt nhất. Đây là ngôi trường công lập trực thuộc Bộ Giao thông vận tải. Nhà trường là nơi đào tạo nguồn nhân lực Logistic đa dạng nhất khu vực phía nam. Với ba chương trình đào tạo hàng đầu: đại trà, chất lượng cao và liên kết quốc tế. Đặc biệt, đội ngũ giảng viên của trường đại học Giao Thông Vận Tải giàu kinh nghiệm và tâm huyết.

Chuyên ngành đào tạo Logistic tại trường giao thông vận tải

 • Chuyên ngành Quản trị Logistics và vận tải đa phương thức
 • Chuyên ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng

Nhà trường luôn hỗ trợ cho các sinh viên tiếp cận thực tế bằng việc tham gia các chương trình ngoại khóa. Bên cạnh đó, còn tổ chức các buổi giao lưu chia sẻ từ các chuyên gia và doanh nghiệp. Đồng thời, nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các chuyến tham quan trải nghiệm thực tế cho sinh viên tại các doanh nghiệp logistics như Tân Cảng Sài Gòn, Transimex,…

các trường đào tạo ngành logistic ở TPHCM
Trường Giao Thông Vận Tải TPHCM

Thông tin liên hệ:

2. Trường Đại Học Ngoại Thương – Các Trường Đào Tạo Ngành Logistic Ở TPHCM Hàng Đầu

Trường đại học Ngoại Thương đã không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo của mình. Nhà trường có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng nhu cầu của việc dạy và học. Đặc biệt, Logistics và quản trị chuỗi cung ứng thuộc top 2 trong 5 ngành đào tạo chủ lực của nhà trường. Chương trình đào tạo cử nhân Logistics và quản lý chuỗi cung ứng tại đây được thiết kế có khoa học.

Không chỉ vậy, chương trình đào tạo tại đây còn tạo điều kiện cho sinh viên học liên thông. Đồng thời, sinh viên có cơ hội tham gia hoạt động trao đổi học tập và thực hành tại các trường đại học trên thế giới. Học tại trường đại học Ngoại Thương sinh viên được trang bị những kiến thức chuyên sâu về Logistics. Ngoài ra, nhà trường còn rèn luyện các kỹ năng về tư duy phân tích logic, kỹ năng làm việc nhóm,…  

các trường đào tạo ngành logistic ở TPHCM
Trường Đại Học Ngoại Thương

Thông tin liên hệ:

3. Trường Đại Học Kinh Tế TPHCM (UEH) – Các Trường Đào Tạo Ngành Logistic Ở TPHCM Uy Tín Nhất

Một trong những trường đào tạo Logistics và quản lý chuỗi cung ứng hàng đầu đó chính là Đại học kinh tế TPHCM (UEH). Tại đây nhà trường tập trung đào tạo kiến thức, kỹ năng cần thiết cho sinh viên. Chính vì thế, sinh viên tại UEH tốt nghiệp sẽ có đầy đủ kỹ năng quản lý Logistics, chuỗi cung ứng, sẵn sàng điều hành hệ thống giao nhận, kho vận,… Đặc biệt, tại UEH đào tạo chuyên ngành này theo phương pháp ­problem-based learning. Đây là phương pháp giảng dạy tiên tiến của các đại học quốc tế hiện nay. Phương pháp này giúp các sinh viên có thể tự kết nối kiến thức và thực tế bằng tình huống và dự án.

Ngoài ra, các lớp học tại UEH được thiết kế khoa học nhằm truyền cảm hứng cho sinh viên. Việc này còn giúp sinh viên tự tin và có động lực nghiên cứu, tìm tòi, học hỏi. Bên cạnh đó, nền tảng giáo trình quốc tế tiên tiến và các tài liệu học trực tuyến mở giúp cho sinh viên chủ động thiết kế quá trình học tập phù hợp. Không chỉ vậy, sinh viên theo học tại UEH còn được tham gia các câu lạc bộ, chương trình ngoại khoá, các buổi hội thảo, tọa đàm, chia sẻ kinh nghiệm với các chuyên gia,…

các trường đào tạo ngành logistic ở TPHCM
Trường Đại Học Kinh Tế TPHCM (UEH)

Thông tin liên hệ:

>>> Note ngay: Lưu Ngay Top 5 Các Trường Đào Tạo Cơ Điện Tử TPHCM Hot Nhất Hiện Nay

4. Trường Đại Học Tài Chính – Marketing – Trường Dạy Ngành Logistic Ở HCM

Trường đại học Tài Chính – Marketing tự hào mà một trường đào tạo ngành logistic hàng đầu ở HCM. Với chuyên ngành Logistic tại đây, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức chuyên sâu về logistics, thiết lập và vận hành chuỗi cung ứng hàng hoá, dịch vụ trên phạm vi toàn cầu. Đội ngũ giảng viên tại trường đại học Tài Chính – Marketing giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết và luôn hết mình hỗ trợ sinh viên. Ngoài ra, nhà trường còn sở hữu hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ tiện nghi.

Kiến thức có được khi theo học Logistic tại Tài Chính – Marketing

 • Mua hàng
 • Xử lý vật liệu, kho bãi
 • Lập kế hoạch nhu cầu
 • Vận chuyển
 • Hỗ trợ dịch vụ
 • Chiến lược quản lý chuỗi cung ứng,…
Trường Đại Học Tài Chính - Marketing
Trường Đại Học Tài Chính – Marketing

Thông tin liên hệ:

5. Trường Bách Khoa HCM – Các Trường Đào Tạo Ngành Logistic Ở TPHCM

Đại học Bách Khoa HCM là trường đại học thuộc thành viên của hệ thống đại học quốc gia Việt Nam. Hiện nay, chuyên ngành Logistics của nhà trường đang rất hot và được đông đảo sinh viên đăng kí theo học. Nhà trường tự hào đào tạo nên thế hệ sinh viên nhạy bén, có khả năng tính toán tốt, giỏi ngoại ngữ. Đồng thời, nhà trường còn chú trọng phát triển tư duy và kiến thức cho sinh viên trong các lĩnh vực quản trị kho bãi, vận tải, xuất nhập khẩu, phân tích dữ liệu,…

Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên của đại học Bách Khoa HCM đều là những giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm giảng dạy cao. Họ sẽ là những người sẵn sàng đồng hành và giúp cho sinh viên hoàn thành tốt khoá học tại trường. Thêm vào đó, phương pháp giảng dạy tại nhà trường được thiết kế hiện đại, luôn đổi mới nội dung trong từng bài giảng góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.

Trường Bách Khoa HCM
Trường Bách Khoa HCM

Thông tin liên hệ:

>>> Xem Thêm: Top 30 Công Ty Logistics Sài Gòn Nổi Tiếng Bậc Nhất

6. Đại học Kinh Tế – Luật – Trường Đào Tạo Ngành Logistic Ở TPHCM Chất Lượng

Để trở thành một người hoạt động trong lĩnh vực Logistic và chuỗi cung ứng bạn có thể học tập tại đại học Kinh tế – Luật. Với hai ngành đó là kinh tế đối ngoại và kinh doanh quốc tế. Đối với kinh tế đối ngoại đi sâu vào các hoạt động thương mại quốc tế, chính sách,… tập trung vào Logistic. Còn kinh doanh quốc tế sẽ đi sâu vào các hoạt động kinh doanh, đầu tư quốc tế,… tập trung vào quản trị chuỗi cung ứng hơn. 

Tại đại học Kinh tế – Luật sinh viên được tạo nhiều điều kiện thuận lợi để tham gia các hoạt động thực tiễn. Có thể kể đến như hoạt động ngoại khóa, tham quan, kiến tập tại các doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam. Gia tăng khả năng sử dụng tiếng Anh trong quá trình học tập bằng cách sử dụng giáo trình tiếng Anh. Nhà trường có phương pháp giảng dạy hiện đại, tạo điều kiện để sinh viên học tập tích cực hơn trên tinh thần chủ động cao. 

các trường đào tạo ngành logistic ở TPHCM
Đại học Kinh Tế – Luật

Thông tin liên hệ:

>>> Tham khảo: Ngành Dược Học Trường Nào Ở TpHCM Đào Tạo Uy Tín Nhất?

7. Trường Đại học Quốc Tế – Đại học Quốc gia TP.HCM – Các Trường Đào Tạo Ngành Logistic Tại TPHCM

Đại học Quốc Tế tự hào là trường đại học công lập quốc tế đầu tiên đào tạo đa lĩnh vực tại Việt Nam. Tại đây, khoa kỹ thuật và quản lý công nghiệp sẽ chuyên đào tạo các ngành quản lý sản xuất, Logistics, chuỗi cung ứng và dịch vụ. Nhà trường là nơi cung cấp những kiến thức cốt lõi liên quan đến Logistic và chuỗi cung ứng. Không những vậy, đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp sẽ là cầu nối giúp sinh viên đạt thành tích cao trong học tập. Thêm nữa, tại Đại học Quốc Tế ngành logistic còn sở hữu phòng lab lớn với công nghệ hiện đại. Ngành Logistics tại Đại học Quốc Tế phân thành 2 chuyên ngành: 

 • Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp (ISE)
 • Logistics và Quản lý Chuỗi Cung ứng (Logistics & SCM)
các trường đào tạo ngành logistic ở TPHCM
Trường Đại học Quốc Tế – Đại học Quốc gia TP.HCM

Thông tin liên hệ:

8. Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM – Các Trường Đào Tạo Ngành Logistic Ở TPHCM

Tiếp theo, top danh sách các trường đào tạo ngành logistic ở HCM sẽ giới thiệu đến bạn trường đại học sư Phạm kỹ thuật TPHCM. Đây là trường tự chủ toàn phần hàng đầu tại Việt Nam. Ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng được nhà trường đào tạo tại khoa Kinh Tế. Nhà trường tạo mọi điều kiện để sinh viên tiếp thu kiến thức và kỹ năng tốt nhất.

Ngoài ra, sinh viên còn được đào tạo khả năng tham gia hoạch định chiến lược, kế hoạch và tổ chức hoạt động kinh doanh logistics và vận tải. Đặc biệt, Đại học sư Phạm kỹ thuật TPHCM có đội ngũ giảng viên có trình độ cao. Đây sẽ là những nhà giáo trẻ, tận tụy, luôn hỗ trợ hết mình cho sinh viên.

Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM
Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM

Thông tin liên hệ:

9. Đại Học RMIT – Trường Đào Tạo Ngành Logistic Ở TPHCM

Đại học RMIT mang đến các chương trình học hấp dẫn cho sinh viên về kinh doanh, công nghệ, truyền thông,… Nhà trường luôn chú trọng các hoạt động ngoại khóa đa dạng, hấp dẫn. Việc này nhằm khuyến khích sinh viên tạo nên đột phá và dễ dàng tiếp thu kiến thức. Chương trình học tại Đại học RMIT giúp sinh viên phát triển chuyên môn về quy trình cung ứng, các chiến lược Logistic,… Đặc biệt, đây chính là chương trình được công nhận bởi Viện Logistics và Giao thông Vận tải Úc (CILTA).

Nội dung chương trình học Logistic tại RMIT

 • Quy trình thu mua toàn cầu
 • Hệ thống kho bãi, phân phối
 • Vận chuyển hàng hóa
 • Vận hành, thiết kế và phân tích chuỗi cung ứng
 • Quản lý tài nguyên con người và công nghệ
các trường đào tạo ngành logistic ở TPHCM
Đại Học RMIT

Thông tin liên hệ:

>>> Đừng bỏ qua: Top 8 Các Trường Đào Tạo Tâm Lý Học Ở Tphcm Uy Tín Nhất

10. Trường Đại Học Hoa Sen – Những Trường Đào Tạo Logistic Tại Sài Gòn

Nằm cuối cùng trong danh sách các trường đào tạo ngành logistic ở TPHCMđại học Hoa Sen. Ngoài việc giảng dạy kiến thức chuyên sâu cho sinh viên. Nhà trường còn tổ chức các cuộc thi, hoạt động học thuật nhằm tạo sân chơi bổ ích cho sinh viên. Đại học Hoa Sen sở hữu đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, kiến thức sâu rộng luôn tận tâm trong công tác giảng dạy. Nhà trường mong muốn đem đến những trải nghiệm tuyệt vời cho sinh viên khi theo học tại đại học Hoa Sen.

Đại học Hoa Sen đào tạo 03 chương trình

Để phù hợp với nhu cầu của người học. Hiện nay Đại Học Hoa Sen giúp học viên có sự lựa chọn phù hợp với 3 chương trình đào tạo gồm: 

 • Kinh doanh quốc tế
 • Logistics và quản lý chuỗi cung ứng
 • Thương mại điện tử
Trường Đại Học Hoa Sen
Trường Đại Học Hoa Sen

Thông tin liên hệ:

Trên đây là bài viết về top 10 các trường đào tạo ngành logistic ở TPHCM tốt nhất mà Inhat.vn đã tổng hợp. Hy vọng bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc tìm trường đào tạo logistics cho mình nữa nhé!

>>> Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)