Khám Phá Ngay Top 10 Các Trường Cao Đẳng TPHCM Hàng Đầu

Ngày nay, xu hướng lựa chọn học cao đẳng được nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Bởi đây là môi trường học tập có thời gian học ngắn với cơ hội đi làm và tích lũy kinh nghiệm từ sớm. Vậy đâu là trường cao đẳng nào có chất lượng đầu tạo tốt mà các sĩ tử vẫn đang tìm kiếm? Cùng khám phá ngay top 10 các trường cao đẳng TPHCM hàng đầu mà inhat.vn tổng hợp dưới đây nhé!

>>> Xem thêm:

1. Cao Đẳng Sài Gòn – Các Trường Cao Đẳng TPHCM Hàng Đầu

Cao đẳng Sài Gòn có mục tiêu đào tạo nên những thế hệ sinh viên có kiến thức chuyên môn cao. Đồng thời, nhà trường còn tập trung rèn luyện kỹ năng mềm cho sinh viên nhằm đáp ứng yêu cầu làm việc hiện nay. Cao đẳng Sài Gòn chú trọng chương trình học với hơn 70% thời gian thực hành. Ngoài ra, nhà trường còn sở hữu hệ thống cơ sở vật chất hiện đại giúp sinh viên có môi trường học tập thoải mái. Bên cạnh đó nhà trường còn có các phòng Lab thực hành dành cho sinh viên như Coffee, Simulation, Mobile Labs (Android, iOS),… để áp dụng kiến thức đã học vào thực tế.

Lí do chọn Trường cao đẳng Sài Gòn

 • 70% thời lượng là thực hành 
 • Môi trường học tập hiện đại, chuyên nghiệp
 • 100% sinh việc tốt nghiệp đều có việc làm
 • Chương trình học bổng và khuyến học hấp dẫn
Cao Đẳng Sài Gòn
Cao Đẳng Sài Gòn

Thông tin liên hệ:

2. Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn – Trường Cao Đẳng TPHCM Chất Lượng

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tự hào là ngôi trường với hơn 10 năm thành lập và phát triển. Nhà trường trở thành một trong những nơi đào tạo nhân lực cho ngành y tế nước nhà chất lượng cao. Toàn bộ giảng viên tại đây đều là những giáo sư, bác sĩ đang làm việc trong lĩnh vực y tế. Chính vì thế, họ không chỉ là những người cung cấp kiến thức mà còn là người truyền cảm hứng và kinh nghiệm cho sinh viên.

Bên cạnh đó, hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị tại Cao đẳng Y Dược Sài Gòn hiện đại đáp ứng nhu cầu học tập và thực hành. Đồng thời, chương trình học được thiết kế phù hợp với yêu cầu của bệnh viện, trung tâm y tế,… Cao đẳng Y Dược Sài Gòn mong muốn trở thành trường đào tạo nhân lực lĩnh vực Y tế hàng đầu khu vực miền Nam.

các trường cao đẳng TPHCM
Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn

Thông tin liên hệ:

3. Trường Cao Đẳng Kinh Tế TP.HCM – Các Trường Cao Đẳng TPHCM

Nằm tiếp theo trong danh sách các trường cao đẳng tốt nhất tại HCM đó chính là Cao đẳng Kinh tế TPHCM. Nơi đây được xem là cái nôi đào tạo nguồn nhân lực chuyên môn cao cho doanh nghiệp. Nhà trường hiện đang triển khai 23 ngành đào tạo dành cho sinh viên. Tỷ lệ tuyển sinh của trường luôn đạt 100% chỉ tiêu đề ra mỗi năm. Đồng thơi, hơn 80% sinh viên tốt nghiệp tại đây có việc làm ngay. Ngoài ra, theo học tại trường sinh viên còn có cơ hội giao lưu cùng bạn bè và học giả quốc tế thông qua các khóa đào tạo ngắn hạn, chương trình giao lưu,…

Với chặng đường hơn 30 năm hình thành và phát triển, nhà trường đã không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo. Cao đẳng Kinh tế TPHCM hướng tới mục tiêu trở thành một trung tâm đào tạo giáo dục nghề nghiệp chất lượng cao. Nhà trường hiện đào tạo hai trình độ là cao đẳng và trung cấp với đa dạng các ngành. Có thể kể đến như kinh doanh thương mại, tài chính – ngân hàng, công nghệ thông tin, Logistic,…

Trường Cao Đẳng Kinh Tế TP.HCM
Trường Cao Đẳng Kinh Tế TP.HCM

Thông tin liên hệ:

>>> Xem thêm: Ngành Dược Học Trường Nào Ở TpHCM Đào Tạo Uy Tín Nhất?

4. Trường Cao Đẳng Công Thương TP.HCM – Trường Cao Đẳng Tốt Nhất TPHCM

Trường Cao đẳng Công thương TP.HCM (HITC) có bề dài hơn 43 năm xây dựng và phát triển. Hiện nay HITC có 2 cơ sở học tập và nghiên cứu dành cho sinh viên và giảng viên. Đây được xem là địa chỉ đào tạo sinh viên chất lượng cao. Nhà trường tập trung phát triển toàn diện thế hệ sinh viên về kiến thức và kỹ năng chuyên môn. Các chương trình đào tạo của nhà trường được thiết kế khoa học, đáp ứng tốt nhu cầu học tập, nghiên cứu của sinh viên. Đồng thời, nhà trường đã góp phần cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao theo yêu cầu của xã hội. 

Nhà trường đào tạo đa dạng các ngành hot hiện nay như tài chính, kế toán, công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh,… Đây chính là lí do mà bạn hoàn toàn có thể tìm được chuyên ngành yêu thích của mình. Đặc biệt cao đẳng Công thương TP.HCM (HITC) có mức học phí cực hợp lý. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên của nhà có trình độ chuyên môn cao, tốt nghiệp từ các trường, viện uy tín. 

các trường cao đẳng TPHCM
Trường Cao Đẳng Công Thương TP.HCM

Thông tin liên hệ:

5. Trường Cao Đẳng Kinh Tế Đối Ngoại – Những Trường Cao Đẳng TPHCM Hàng Đầu

Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại là trường công lập hàng đầu tại TPHCM. Nơi đây chuyên đào tạo các ngành về kinh tế, Logistics quốc tế, Marketing thương mại,… với chất lượng đào tạo tốt. Nhà trường sở hữu chương trình đào tạo hiện đại, phù hợp với sinh viên. Đội ngũ giảng viên tại đây giàu kinh nghiệm thực tiễn, luôn đổi mới nội dung bài giảng phù hợp với thực tế. Đặc biệt, nhà trường có phương pháp giảng dạy hiện đại, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.

Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại luôn xây dựng môi trường học tập thân thiện với sinh viên. Tại đây sinh viên sẽ được đào tạo đầy đủ kiến thức và kĩ năng. Từ đó, họ hoàn toàn có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp kinh doanh, công ty trong và ngoài nước. Ngoài ra, trường còn thường xuyên tổ chức các hội thảo khoa học, tư vấn hướng nghiệp,… cho sinh viên và học sinh. 

Trường Cao Đẳng Kinh Tế Đối Ngoại
Trường Cao Đẳng Kinh Tế Đối Ngoại

Thông tin liên hệ:

6. Cao Đẳng Sư Phạm Trung Ương TP.HCM – Các Trường Cao Đẳng TPHCM Chất Lượng Cao

Cao đẳng Sư phạm Trung ương được xem là trường đào tạo giáo viên chất lượng cao tại phía Nam. Nhà trường quy mô lớn và luôn đổi mới mục tiêu, phương pháp giảng dạy phù hợp cho sinh viên. Chính vì thế chất lượng đào tạo của nhà trường ngày càng được nâng cao. Sinh viên tốt nghiệp ra trường đều có chuyên môn vững vàng, đáp ứng yêu cầu hiện nay. Cao đẳng Sư phạm Trung ương tự hào là nơi đào tạo đông đảo giáo viên có trình độ chuyên môn cao.

Lĩnh vực đào tạo tại Cao đẳng Sư phạm Trung ương 

 • Sư phạm âm nhạc
 • Giáo dục đặc biệt
 • Sư phạm Mỹ thuật
 • Giáo dục công dân
 • Sư phạm Công nghệ
 • Thông tin – Thư viện
 • Tin học
 • Công tác xã hội,…
các trường cao đẳng TPHCM
Cao Đẳng Sư Phạm Trung Ương TP.HCM

Thông tin liên hệ:

>>> Tham khảo thêm: Lưu Ngay Top 5 Các Trường Đào Tạo Cơ Điện Tử TPHCM Hot Hiện Nay

7. Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng – Trường Cao Đẳng Hàng Đầu Sài Gòn

Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng tự hào là địa chỉ đào tạo uy tín và chất lượng cao. Hiện nay nhà trường có 3 hệ đào tạo đó là Cao đẳng kỹ thuật, Trung học kỹ thuật và Công nhân kỹ thuật bậc 3/7. Nhà trường có đội ngũ giáo viên với trình độ chuyên môn cao, đạt chuẩn. Đây là những người đi đầu trong công tác đào tạo và giảng dạy hiệu quả cho sinh viên. Không chỉ vậy, nhà trường còn tập trung quy hoạch xây dựng, đầu tư trang thiết bị đào tạo hiện đại.

Trong quá trình học tập tại cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng, sinh viên sẽ được ưu tiên thực hành, thí nghiệm. Đặc biệt, nhà trường thường xuyên tổ chức các chuyến tham quan, thực tập tại các tập đoàn, nhà máy sản xuất lớn cho sinh viên. Đồng thời, sinh viên theo học tại đây còn được phát triển các kỹ năng mềm bằng việc tham gia câu lạc bộ, các dự án chuyển giao công nghệ,…

Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng
Trường Cao Đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng

Thông tin liên hệ:

8. Trường Cao Đẳng Giao Thông Vận Tải TP.HCM – Các Trường Cao Đẳng TPHCM Uy Tín Nhất

Cao Đẳng Giao Thông Vận Tải TP.HCM là trường được đánh giá có chất lượng giảng dạy và học tập tốt. Đây là ngôi trường được nhiều bạn trẻ quan tâm, lựa chọn để theo học và phát triển sự nghiệp. Nhà trường có đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên, nhân viên tận tuỵ với trình độ chuyên môn cao. Bên cạnh đó, nhà trường còn có hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật đạt chuẩn quốc gia. Nhờ chất lượng giảng dạy và đào tạo chất lượng cao tại trường. Sinh viên tốt nghiệp hoàn toàn tự tin và có khả năng làm việc linh hoạt tại nhiều doanh nghiệp.

Hiện nay, Cao Đẳng Giao Thông Vận Tải TP.HCM đào tạo các lĩnh vực như: công nghệ kỹ thuật ô tô, công nghệ kỹ thuật điện, tin học ứng dụng,… Đặc biệt, nhà trường còn có hệ liên thông từ trung cấp lên cao đẳng. Điều này giúp sinh viên có nhiều lựa chọn về bậc học và lựa chuyên ngành phù hợp.

các trường cao đẳng TPHCM
Trường Cao Đẳng Giao Thông Vận Tải TP.HCM

Thông tin liên hệ:

9. Cao Đẳng Kinh Tế – Kỹ Thuật TP.HCM – Trường Cao Đẳng Tại HCM Tốt Nhất

Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật TPHCM đã được nhiều thế hệ sinh viên đánh giá cao trong chất lượng dạy học. Hiện nay, nhà trường đào tạo 20 chuyên ngành thuộc hai bậc đào tạo Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp. Phương châm dạy và học tại trường chính là học đi đôi với hành. Chính vì thế, nhà trường đã đầu tư đa dạng các nơi thực hành và trang thiết bị hiện đại cho sinh viên. Có thể kể đến như xưởng thực hành robot, tự động hóa, thực hành Kỹ thuật truyền hình,…

Đặc biệt, đối với khối ngành kinh tế, nhà trường đã xây dựng phòng thực hành doanh nghiệp ảo nhằm tạo môi trường học tập năng động, gắn kết với thực tiễn cho sinh viên. Bên cạnh công tác giảng dạy chính quy, nhà trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa. Điều này giúp nâng cao trình độ chuyên môn và ngoại ngữ cho cả giảng viên và học sinh. 

Cao Đẳng Kinh Tế - Kỹ Thuật TP.HCM
Cao Đẳng Kinh Tế – Kỹ Thuật TP.HCM

Thông tin liên hệ:

>>> Xem thêm: Tham Khảo Ngay Top 10 Các Trường Đại Học Có Ngành Luật Ở TPHCM Uy Tín Nhất

10. Trường Cao Đẳng Công Nghệ Thông Tin TP.HCM – Những Trường Cao Đẳng TPHCM Tốt Nhất

Nằm cuối cùng trong top các trường cao đẳng chất lượng cao đó chính là Cao Đẳng Công Nghệ Thông Tin TP.HCM. Đây là trường tự hào nằm trong danh sách trường đạt chuẩn quốc gia hiện nay ở Việt Nam. Với chặng đường 19 năm qua, nhà trường đã không ngừng nỗ lực phấn đấu để nâng cao sự nghiệp giáo dục. Nhà trường luôn đề cao việc kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành trong chương trình giảng dạy cho sinh viên. Từ đó giúp cho sinh viên tốt nghiệp không chỉ có trình độ chuyên môn giỏi mà còn có kĩ năng làm việc thực tế.

Lĩnh vực đào tạo tại trường

 • Công nghệ thông tin
 • Thiết kế đồ họa
 • Truyền thông và mạng máy tính
 • Hệ thống thông tin
 • Thương mại điện tử
 • Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông
 • Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa
 • Quản trị kinh doanh
 • Tài chính – Ngân hàng 
 • Logistics,…
Trường Cao Đẳng Công Nghệ Thông Tin TP.HCM
Trường Cao Đẳng Công Nghệ Thông Tin TP.HCM

Thông tin liên hệ:

Trên đây là top 10 các trường cao đẳng TPHCM hàng đầu mà inhat.vn tổng hợp cho bạn. Mỗi trường đều có những điểm mạnh và môi trường học tập riêng. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ tìm được nơi học tập phù hợp, giúp bạn sớm hoàn thành những mục tiêu và ước mơ của bản thân nhé!

>>> Tham khảo thêm:

Đánh giá bài viết này