Cùng Inhat Bỏ Túi 1001 Địa Điểm Giải Đáp Thắc Mắc Ăn Gì Ở Đà Nẵng

Nếu bạn là một tín đồ đam mê ăn uống đúng điệu thì thành phố Đà Nẵng là thiên đường dành cho bạn. Cái thành phố bé bé này mà gói gọn ẩm thực cả miền Trung đấy nhé! Món gì cũng có, món gì cũng ngon, ăn ở đâu mới “đỉnh của chóp” ? Bài viết này dành cho những ai lăn tăn “ăn gì ở Đà Nẵng“. Cùng Inhat.vn lần lượt khám phá xem bạn đã thử bao nhiêu món rồi nhé!

1. Mì Quảng – Ăn Gì Ở Đà Nẵng ?

Ăn gì ở Đà Nẵng 1
Mì Quảng

Để trả lời cho câu hỏi ăn gì ở Đà Nẵng thì mì Quảng là món đầu tiên phải được nhắc đến. Mì Quảng là món ăn đặc trưng của Đà Nẵng. Nước dùng mì Quảng rất đặc biệt, không đầy tràn như các món bún phở khác, chỉ xâm xấp nhưng đậm đà thơm cay. Tô mì Quảng có nhiều loại nhân như tôm, thịt gà, thịt gà, ram…tha hồ cho các bạn lựa chọn tùy theo khẩu vị của mình. Ăn mì Quảng thì không thể thiếu các loại rau sống tươi ngon như búp chuối thái mỏng, cải con,… cùng với đậu phụng quê rang, dĩa ớt xanh, bánh đa, miếng chanh và chén nước mắm nguyên chất.

Những địa chỉ ăn mì quảng nổi tiếng Đà Nẵng

  • Quán Mì Quảng Thi: 251 Hoàng Diệu, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Mì Quảng Bà Mua: 19 Trần Bình Trọng, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Mì Quảng Bà Vị: 166 Lê Đình Dương, Hải Châu, Đà Nẵng

2. Bánh Xèo, Nem Lụi – Đà Nẵng Ăn Gì Ngon ?

Ăn gì ở Đà Nẵng 2
Bánh Xèo, Nem Lụi

Một món ăn thỏa mãn thực khách lăn tăn ăn gì ở Đà Nẵng tiếp theo là combo bánh xèo, nem lụi. Bánh xèo và nem lụi đậm chất miền trung, luôn đứng hàng top trong danh mục ẩm thực Đà Nẵng. Bánh xèo vàng ruộm, giòn bên ngoài, dai bên trong, nem lụi thì được nướng thơm phức. Cả hai món ăn cùng rau sống và nước chấm béo vị đậu phộng, đậm đà sền sệt siêu ngon. Bạn có thể gọi thêm vài xiên nem lụi làm từ thịt thăn nướng than rất nịnh vị.

Những địa chỉ bánh xèo ngon Đà Nẵng

  • Quán Bà Dưỡng: K280/23, Hoàng Diệu, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Quán Bà Nhỏ: 464/15 Trưng Nữ Vương, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Quán Cô Mười: Châu Thị Vĩnh Tế, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

3. Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo Nức Tiếng Đà Thành

Ăn gì ở Đà Nẵng 3
Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo

Ăn gì ở Đà Nẵng? Thử thưởng thức bánh tráng cuốn thịt heo ngay nào! Bánh tráng cuốn thịt heo thì vùng nào cũng có, nhưng Đà Nẵng “ghi điểm” với miếng thịt heo mềm, mỏng, bì béo ngậy kèm chút mỡ chạy dọc theo thớ thịt cực hấp dẫn. Đĩa thịt heo xen kẽ lớp nạc lớp mỡ được luộc chín tới, ăn kèm rau ghém đủ các loại gồm mùi thơm, tía tô, xà lách, diếp cá,… Kèm theo là củ quả thái lát như: dứa, xoài, chuối xanh, dưa chuột, giá đỗ. Tất cả được cuộn tròn trong lớp bánh tráng mềm mại, chấm cùng mắm nêm sóng sánh mặn mòi sẽ cho bạn ấn tượng khó phai. 

Những địa chỉ bánh tráng cuốn thịt heo đông khách

  • Quán Trần: 4 Lê Duẩn, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Quán Đại Lộc: 82 Trưng Nữ Vương, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Quán Mậu: 35 Đỗ Thúc Tịnh, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

4. Bánh Kẹp

Ăn gì ở Đà Nẵng 4
Bánh Kẹp

Các bạn mê ăn vặt thì phải thử bánh tráng kẹp. Khách du lịch đến Đà Nẵng đều “phát ngất” với loại bánh tráng nướng trứng này. Bánh kẹp là món ăn đường phố rất đường lòng du khách và giới trẻ. Bánh kẹp không chỉ ngon mà giá cả rất phải chăng. Những nguyên liệu đa dạng như trứng, khô bò, pate,… được cuộn trong tấm bánh tráng, khi chiên hay nướng lên tỏa ra mùi thơm hấp dẫn vô cùng.

Những địa chỉ bánh kẹp đậm đà

  • Bánh tráng kẹp Dì Hoa: 62/2A Núi Thành, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Bánh tráng kẹp kiệt Trần Kế Xương: 9/3 Đoàn Thị Điểm, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Bánh tráng kẹp Dì Hoàng: K142/46/09 Điện Biên Phủ, Thanh Khê, Đà Nẵng

5. Bánh Bèo – Ăn Gì Ở Đà Nẵng ?

Ăn gì ở Đà Nẵng 5
Bánh Bèo

Một món ăn đậm chất miền Trung dân dã mà bạn không nên bỏ qua đó là bánh bèo. Bánh bèo trước giờ du khách đều biết Huế là cái nôi của món này. Nhưng đừng xem thường ẩm thực Đà Nẵng. Bánh bèo ở Đà Nẵng vị ngon không kém cạnh ở Huế đâu. Bánh ở đây có vị rất riêng. Mang theo phong cách riêng, mang màu sắc khác biệt từ phần nhân cho đến cách trang trí. Bánh bèo chén trắng ngần, nóng hổi được rắc thịt tôm, hành tỏi, tóp mỡ là món ăn xế chiều không thể thiếu trong chuyến du lịch Đà Nẵng sắp đến của bạn.

Những địa chỉ bánh bèo đặc sản miền Trung

  • Bánh bèo Bà Bé: 100 Hoàng Văn Thụ, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Quán Tâm: 291 Nguyễn Chí Thanh, Phước Ninh, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Quán Vân: 13A Thanh Tịnh, Liên Chiểu, Đà Nẵng

6. Bánh Nậm – Ăn Gì Ngon Ở Đà Nẵng ?

Bánh Nậm

Bên cạnh bánh bèo, bánh nậm là món bánh vô cùng nổi tiếng của vùng đất Đà Nẵng. Bánh nậm được gói trong những lớp lá rong xanh, ở giữa bánh với nhân tôm hấp dẫn. Loại bánh này được làm từ những nguyên liệu dân dã với cách chế biến tinh tế, mang đến hương vị thơm ngon, hấp dẫn bất cứ ai. Chén nước mắm ngọt thanh vừa đủ, nhiều ớt nhưng không cay lắm. Dùng nước chấm này cùng với bánh nậm thì chuẩn bài rồi đấy!

Những địa chỉ bánh nậm ngon bá cháy

  • Quán An Thành : 510 Nguyễn Tri Phương, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Quán Cô Tiên: K164/1 Hoàng Diệu, Hải Châu, Đà Nẵng

7. Bánh Bột Lọc – Ăn Gì Ở Đà Nẵng Ngon ?

Bánh Bột Lọc

Chiếc bánh bột lọc dân dã từ lâu đã trở thành một nét đặc trưng trong món ăn của người dân Đà Nẵng. Nhờ cách chế biến khéo léo dưới bàn tay tỉ mỉ của những người phụ nữ món ăn này thật sự mang cả cái hồn chất phác của người dân miền Trung đầy nắng đầy gió. Bánh bột lọc thường có hai loại, bánh gói lá chuối và bánh bột lọc trần. Ngoài ra bánh bột lọc được gói sẽ thơm mùi lá chuối đặc biệt hơn một chút. Chiếc bánh hoàn hảo là khi bánh vừa trong và dẻo, béo ngậy, ngọt của tôm và thơm với một ít mỡ nhỏ của miếng thịt. Đây là món ăn mà bất cứ ai cũng đều không cưỡng lại nổi.

Những địa chỉ bánh bột lọc nổi tiếng

  • Quán Bà Bé: 100 Hoàng Văn Thụ, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Quán Tâm: 291 Nguyễn Chí Thanh, Hải Châu, Đà Nẵng

8. Bánh Căn – Ăn Gì Ở Đà Nẵng Nổi Tiếng ?

Bánh Căn

Bánh căn Đà Nẵng là một biến thể khác của bánh căn Đà Lạt. Không còn hình ảnh của chiếc bánh căn đặc ruột, trắng mềm nữa mà là những chiếc bánh căn vàng xuộm và giòn rụm. Bánh căn như một loại “bánh nướng”, được đổ khuôn, sau khi chín sẽ có lớp vỏ giòn rụm. Bánh có thể được đổ cùng trứng gà, trứng vịt, trứng cút, hoặc hải sản tôm, mực. Một chiếc bánh căn truyền thống sẽ là một chiếc bánh giòn, mỏng, vàng xuộm và có nhân trứng cút. Bánh căn được bán theo dĩa, mỗi dĩa sẽ gồm khoảng 6 chiếc bánh căn. Bánh sẽ được chấm cùng với nước mắm chua ngọt và ăn kèm với rau sống cùng một chút đu đủ ngâm.

Những địa chỉ bánh căn ngon 

  • Bánh căn Thúy: 154 Huỳnh Thúc Kháng, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Bánh căn Loan: 274 Hải Phòng, Thanh Khê, Đà Nẵng

9. Cơm Gà

Cơm Gà

Cơm gà là món ăn không thể bỏ qua cho câu trả lời ăn gì ở Đà Nẵng. Cơm gà được chế biến theo nhiều cách khác nhau chẳng hạn như cơm gà xé, cơm gà quay, gà xối mỡ, gà luộc,… kèm theo chén đồ chua và bát canh thanh mát trông rất hấp dẫn. Cơm dùng loại gạo dẻo thơm và thịt gà dai ngọt. Tạo nên một loại ẩm thực nổi tiếng ở Đà Nẵng được nhiều khách du lịch yêu thích.

Những địa chỉ cơm gà nổi tiếng

  • Quán Cơm Gà Tài Ký 1: Số 478A2 Điện Biên Phủ, Thanh Khê, Đà Nẵng
  • Cơm gà A Hải: 94 Thái Phiên, quận Hải Châu, Đà Nẵng
  • Cơm gà Hồng Ngọc: 106 Nguyễn Chí Thanh, Hải Châu, Đà Nẵng

10. Cao Lầu – Ăn Gì Ở Đà Nẵng ?

Cao Lầu

Cao lầu là đặc sản riêng của Hội An, nhưng khi đến Đà Nẵng nó được biến tấu theo vị của người Đà Nẵng. Sợi mì thơm ngon từ bột gạo, ăn kèm thịt heo thái lát. Bên cạnh đó còn có một ít sợi mì khô chiên giòn, cùng rau sống. Thêm một chút nước soup được nấu vị rất riêng làm nên một bát cao lầu “gây thương nhớ” khi bạn du lịch đến Đà Nẵng.

Những địa chỉ cao lầu truyền thống

  • Cao lầu Lý Hội An: 267 Thái Thị Bôi, Đà Nẵng
  • Cao lầu Hoài Phố Đà Nẵng: 255 Nguyễn Chí Thanh, Hải Châu, Đà Nẵng

Trên đây là hơn 20 địa chỉ của những đặc sản đúng điệu Đà Nẵng. Hi vọng những chia sẻ của Inhat.vn giúp bạn hết trăn trở “ăn gì ở Đà Nẵng” nhé!

Đánh giá bài viết này